Home » Học trực tuyến tại SGV - Hướng dẫn dùng Google Meet
Today: 2024-04-12 22:47:54

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Học trực tuyến tại SGV - Hướng dẫn dùng Google Meet

(Ngày đăng: 11/05/2021)
           
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Meet cho học viên, giáo viên tại hệ thống ngoại ngữ SGV, vui lòng xem kỹ để cài đặt một cách đơn giản.

Đăng ký, đăng nhập vào Google Meet

Trước tiên để sử dụng Google Meet ta cần phải có tài khoản của Google.

Sau khi có tài khoản ta sẽ truy cập vào thẳng trang chủ của Google Meet để tiện cho việc sử dụng. Bạn có thể truy cập tại đường dẫn https://meet.google.com/

Trang chủ Google Meet

Để sử dụng Google Meet thì ta cần phải đăng nhập bằng chính tài khoản của Google. Ta điền thông tin và tiếp tục đăng nhập.

Đăng nhập với Google

Hướng Dẫn Dạy Học Trực Tuyến Với Google Meet

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, trang sẽ tự động chuyển sang trang chủ của Google Meet. Tiếp tục để tạo lớp học trực tuyến, ta chỉ cần chọn Cuộc họp mới, tiếp tục chọn Bắt đầu một cuộc họp tức thì.

Tạo lớp học trực tuyến

Sau khi tạo phòng của lớp học, một thông báo của Google đề nghị cho truy cập vào Micro và Camera, ta chọn Allow để cho phép truy cập vào Micro và Camera.

Bật micro và camera

Sau khi cho phép sử dụng Micro và Camera, tại trang sẽ hiển thị phòng của lớp học mà ta vừa tạo, chọn Tham gia ngay để tham gia vào lớp học.

Tham gia lớp học vừa tạo

Khi tham gia vào lớp học, sẽ có thông báo cho ta thấy được đường dẫn của lớp học. Ta có thể copy và gửi cho những học sinh trong lớp thông qua các trang mạng xã hội hoặc tin nhắn. Bạn có thể gửi trực tiếp sang mail của học sinh bằng cách chọn Thêm người.

Lưu liên kết của lớp học

Tại phần Thêm người, ta điền các mail hoặc tài khoản Google của học sinh và nhấn gửi mail để gửi thông báo đến cho các học sinh.

Gửi gmail để mời học sinh tham gia

Sau khi gửi thông báo cho học sinh bằng mail, khi có học sinh tham gia vào lớp học ta có thể nhìn thấy được thông báo của học sinh tham gia.

Thông báo khi học sinh tham gia

Để xem danh sách các học sinh đang tham gia lớp học bạn có thể chọn Chi tiết cuộc họp ở góc phải trên của lớp học. Tại phần Mọi người bạn có thể được những học sinh đang tham gia lớp học.

Thông tin thành viên của lớp học

Kế bên danh sách học sinh tham gia, ta có thể Trò chuyện và đưa ra các ý kiến trong quá trình dạy học trực tuyến nhằm phản ánh những thiếu xót hoặc những học sinh không có micro.

Trò chuyện trong lớp học

Để quản lý lớp học tùy theo ý thích ta có thể chọn dấu 3 chấm ở góc dưới trái của lớp học, tiếp tục chọn Thay đổi bố cục và chọn bố cục mà ta cảm thấy thích hợp nhất cho lớp học.

Thay đổi bố cục giao diện

Tiếp tục tại phần 3 chấm ở trên ta có thể vào Cài đặt và cài đặt các thông số để phục vụ cho việc giảng dạy được tốt nhất.

Cài đặt âm thanh hình ảnh

Hiện tài học sinh chỉ có thể nhìn thấy giáo viên đang dạy, để giảng trên máy tính cá nhân hoặc thực hành ta có thể chọn Trình bày ngay -> Toàn bộ màn hình của bạn để chia sẻ toàn màn hình của mình

Chia sẻ màn hình cho lớp học

Ở trên là cách chia sẻ màn hình, có thể bạn sẽ gặp bài những thứ không thể trình chiếu lên cho học sinh thấy được, bạn có thể chia sẻ Một cửa sổ để ẩn những thứ không cần thiết đi. Chọn phần cửa sổ mà ta cần trình chiếu và chọn Share

Chia sẻ một ứng dụng trên màn hình

Tiếp tục là những thứ liên quan tới học sinh, có thể gặp những trường hợp học sinh làm ồn, hoặc những lúc người ngoài tham gia lớp học. Bạn có thể chọn vào thông tin người dùng, chọn Xóa -> Loại bỏ để xóa người dùng khỏi lớp học.

Xóa học sinh khỏi lớp học

Trên là những có bản để tạo một lớp học trực tuyến trên Google Meet, bây giờ để dừng buổi học trực tuyến ta chọn Dừng cuộc trò chuyện.

Tạm dừng lớp học

Để tránh việc không cố ý thoát khỏi lớp. Google cho ta 2 lựa chọn Tham gia lại để quay lại lớp học nếu sơ ý thoát khỏi lớp. Và chọn Quay lại màn hình chính để kết thúc buổi học trực tuyến trên Google Meet.

Dừng buổi học trực tuyến trên Google Meet

Một số lưu ý khi sử dụng Google meet học trực tuyến:

Trong quá trình học trực tuyến nếu một thành viên phát biểu thì các thành viên khác nên tắt micro của mình để tránh gây tiếng ồn và vọng âm.

Một thành viên chỉ mở 1 tab trên trình duyệt truy cập vào lớp học.

Liên hệ: 0902 516 288 - 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai - Chi tiết địa chỉ toàn hệ thống

Bạn có thể quan tâm