Home » Học phiên âm tiếng Hoa online
Today: 2024-04-20 16:17:14

Học phiên âm tiếng Hoa online

(Ngày đăng: 17/06/2021)

Ngoại ngữ SGV khai giảng lớp học phiên âm tiếng Hoa online, giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc giáo viên người Việt gốc Hoa chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, học phí 750.000đ 1 tháng.

Các lớp phiên âm tiếng Hoa online tại ngoại ngữ SGV khai giảng thường xuyên, lớp dành cho học sinh, sinh viên, trẻ em, người đi làm,...

Chi tiết bảng học phí tiếng Trung học tập trung, học kèm, học online, luyện thi HSK ⇒ Chi tiết lịch khai giảng - học phí

Chương trình tiếng Hoa giao tiếp online tại ngoại ngữ SGV bao gồm các cấp độ: Giao tiếp sơ cấp A1, A2 cho người mới bắt đầu học phí lớp tập trung 750.000đ 1 tháng, 3 tháng 1 khóa, 1.5 giờ 1 buổi.

Ở cấp độ này bước đầu tiên học viên sẽ được học bảng chữ cái, nguyên âm đơn, nguyên âm kép các phụ âm,...Tiếp theo là khóa giao tiếp trung cấp A3, A4 học xong 2 khóa này học viên có thể thi lấy chứng chỉ HSK cấp 2 - 3. Các lớp kèm nhóm 3 - 5 học viên với học phí 75.000đ 1 giờ 1 học viên, lớp kèm 1 - 1 học phí 155.000đ - 175.000đ 1 giờ tùy vào mỗi trình độ.

Đối với ngôn ngữ nào cũng vậy phiên âm là phần quan trọng nhất. Sau đây là cách phiên âm của 1 số nguyên âm, phụ âm và thanh điệu:Học phiên âm tiếng Hoa online, Ngoại ngữ SGV

Đầu tiên là nguyên âm đơn:

a - Miệng há to, lưỡi xuống thấp. Là nguyên âm dài, không tròn môi. Cách phát âm gần giống “a” trong tiếng Việt.

o - Lưỡi rút về phía sau, gốc lưỡi nâng cao ở vị trí giữa, hai môi tròn và nhô ra một tí. Là nguyên âm dài, tròn môi. Cách phát âm hơi giống “ô” trong tiếng Việt.

e - Lưỡi rút về phía sau, gốc lưỡi nâng cao ở vị trí giữa, miệng há vừa. Là nguyên âm dài, không tròn môi. Cách phát âm hơi giống “ơ” và “ưa” trong tiếng Việt.

I - Đầu lưỡi dính với răng dưới, phía trước mặt lưỡi nâng sát ngạc cứng, hai môi giẹp, bành ra. Là nguyên âm dài, không tròn môi. Cách phát âm hơi giống “i” trong tiếng Việt.

u - Gốc lưỡi nâng cao, lưỡi rút về phía sau, hai môi tròn, nhô ra trước. Là nguyên âm dài, tròn môi. Cách phát âm hơi giống “u” trong tiếng Việt.nguyên âm dài, tròn môi. Cách phát âm hơi giống “uy” trong tiếng Việt.

Nguyên âm kép:

ai - Phát nguyên âm “a” trước, sau đó dần dần chuyển sang phát nguyên âm “i”. Cách phát âm gần giống âm “ai” trong tiếng Việt.

ei - Phát nguyên âm “e” trước, sau đó lập tức chuyển sang phát nguyên âm “i”. Cách phát âm gần giống âm “ây” trong tiếng Việt.

ao - Phát nguyên âm “a” trước, sau đó dần dần chuyển sang phát nguyên âm “o”. Cách phát âm gần giống âm “ao” trong tiếng Việt.

ou - Phát nguyên âm “o” trước, sau đó lập tức chuyển sang phát nguyên âm “u”. Cách phát âm gần giống âm “âu” trong tiếng Việt.

ia - Phát nguyên âm “i” trước, sau đó lập tức chuyển sang phát nguyên âm “a”. Trong tiếng Việt không có âm tương tự nhưng phát âm hơi na ná âm ia.

Phụ âm:

b - Là âm môi môi. Cách phát âm hai môi dính tự nhiên, sau đó tách ra. Là một âm tắc, vô thanh, không bật hơi. Cách phát âm gần giống “p” trong tiếng Việt.

p - Là âm môi môi. Cách phát âm hai môi dính tự nhiên, sau đó tách ra. Là một âm tắc, vô thanh, có bật hơi. Trong tiếng Việt không có âm tương tự. Cách phát âm nhẹ hơn âm p nhưng nặng hơn âm b của tiếng Việt.

m - Là âm môi môi. Cách phát âm hai môi dính tự nhiên. La một âm mũi, hữu thanh. Cách phát âm gần giống “m” trong tiếng Việt.

f - Là âm môi răng. Cách phát âm môi dưới dính nhẹ với răng trên. Là một âm sát, vô thanh. Cách phát âm gần giống “ph” trong tiếng Việt.

d - Là âm đầu lưỡi giữa. Cách phát âm đầu lưỡi dính vào lợi trên. Là một âm tắc, vô thanh, không bật hơi. Cách phát âm gần giống “t” trong tiếng Việt.

Thanh điệu:

Thanh 1: " – " Là thanh cao, rất đều. Đọc đều, đọc không dấu, bình thường, giống thanh không của tiếng Việt. VD: /bā/

Thanh 2: "  ՛ " Là thanh cao từ trung bình lên cao. Đọc giống thanh hỏi trong tiếng Việt. VD: /bá/

Thanh 3: " ˇ " Đọc gần giống thanh huyền và thanh nặng trong tiếng Việt nhưng kéo dài. Đọc từ thấp xuống thấp nhất rồi lên cao vừa. VD: /bǎ/

Thanh 4: " " Đọc giống thanh sắc trong tiếng Việt. Đọc từ cao nhất xuống thấp nhất. VD: /bà/

Thanh nhẹ - Đọc không dấu, nhẹ, ngắn. VD: /ba/

Với đội ngũ giáo viên chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hoa tốt nghiệp đại học, thạc sỹ, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp học viên có nền tảng tiếng Hoa để phát âm chuẩn, giao tiếp tự tin.

Học viên chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh tương tác trực tuyến qua Skype, qua nền tảng Zoom hoặc Google Meet tương tác trực tiếp 100% với giáo viên.

Chi tiết các bước đăng kí học online tại ngoại ngữ SGV.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ/zalo: 0902 516 288 cô Mai để được tư vấn lớp học phiêm âm tiếng Hoa online tại ngoại ngữ SGV.