Home » Trại hè quân đội 2023 ở hcm
Today: 2024-05-19 10:00:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Trại hè quân đội 2023 ở hcm

(Ngày đăng: 20/05/2022)
           
Trại hè quân đội 2023 ở hcm, khóa học cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, rèn luyện, đào tạo kỹ năng sống, huấn luyện, trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội, tham gia hoạt động ngoại khoá

Trại hè quân đội 2023 ở hcm, khai giảng lớp tại hè quân đội cho học viên cho trẻ từ 6 - 17 tuổi, rèn luyện tính kỹ luật, nâng cao thể chất, tinh thần, phát triển tối ưu, phát triển năng khiếu, tư duy cho học viên giúp học viên mạnh mẽ, bản lĩnh và có ý chí hơn.

Trại hè quân đội 2023 ở hcmHọc kỳ quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội.

Học kỳ quân đội đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình và góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi.

► Chi tiết thông tin về khoá học trại hè quân đội SGV Bình Thạnh:

♦ Độ tuổi tham gia khoá học:

Học kỳ quân đội là mô hình giáo dục toàn diện cho học sinh từ 6 - 17 tuổi trong môi trường quân đội. Thông qua các khóa học trải nghiệm, các học viên được rèn luyện, học tập, ăn ngủ trong môi trường kỷ luật quân đội.

♦ Nội dung trại hè quân đội 2023 ở hcm tại SGV:

- Nội dung huấn luyện quân sự: bao gồm các nội dung huấn luyện với mục tiêu giúp học viên trở thành những người lính thực thụ, với bản lĩnh ý chí kiên định, kỷ luật thép và tinh thần đồng chí đồng đội cao cả, thiêng liêng.

- Thay đổi nhận thức: những buổi nói chuyện chuyên đề, hoặc những diễn đàn dành cho chính các học viên tự nói lên những suy nghĩ của mình.

+ Trọng tâm của những buổi này tập trung đánh thức tinh thần trách nhiệm ở mỗi bản thân học viên, để chính các em tự nhận ra rằng mình phải sống có ích cho chính mình, cho gia đình và cho xã hội.

- Giáo dục kỹ năng sống: đây là chuyên mục nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cần thiết để tư duy và phát triển trong xã hội.

+ Những kỹ năng sinh tồn trong xã hội, hay những cách thức để tự lập cho chính mình một bản đồ tư duy, sẽ là hành trang bổ ích cho mỗi học viên trên bước đường chinh phục tương lai.

- Chuyên đề cảm xúc – gia đình: đây là một trong những nội dung quyết định và đóng vai trò quan trọng trong quá trình góp phần xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn.

+ Những buổi tâm sự, trải lòng của chính mình, những phút thú nhận lỗi lầm và từ bỏ nó. Những chuyên mục mang tính mộc mạc, giản dị như viết thư cho cha mẹ, là những hình thức giáo dục cách sống và suy nghĩ đúng đắn.

+ Đặc biệt trong nội dung này bậc cha mẹ giữ vai trò trung tâm của các hoạt động, là sợi dây kết dính tình cảm của con cái.

+ Những lời động viên và dành cho con những tình yêu thương chân thành nhất, điều này tác động rất lớn đến tâm lý của học viên.

- Vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội: bao gồm những hoạt động thể hiện những thành quả của thời gian huấn luyện và giáo dục.

+ Học viên sẽ được tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt sẽ cùng ăn ở với người dân, và giúp dân xây nhà, làm đường. Những điều này sẽ giúp cho học viên cảm nhận được giá trị sống đích thực và quan trọng hơn hết là tính cảm quan về người khác.

♦ Bữa ăn cho học viên:

+ Thực đơn chính: Thịt luộc, tôn sốt me, cải thảo xào, cánh bí xanh nấu tôm khô đảm bảo bé đầy đủ dinh dưỡng cho mọi hoạt động tích cực.

+ Món ăn phụ: Gồm các món tráng miệng như dưa hấu, sữa chua, tiềm gà - mỗi ngày thay đổi để các em có dinh dưỡng tốt nhất.

♦ Thời gian khai giảng dự kiến:

+ Lịch khai giảng từ ngày 20/6 - 10/7/2023, trung tâm sắp xếp lịch khai giảng cho phù hợp, thời gian tham gia khoá học có thể linh hoạt.

♦ Lợi ích trại hè quân đội mang lại:

+ Trải nghiệm thực tế nhiều hơn, học viên được trở thành một người chiến sỹ thực thụ, tất cả các chế độ sinh hoạt, huấn luyện được thực hiện một cách đặc biệt mà chỉ có trong Học kỳ Quân đội mới có.

+ Học viên được tham gia các trò chơi tập thể, những lễ hội đặc sắc, những trận đánh giả và những buổi hành quân dã chiến đáng nhớ, được trải nghiệm trồng rau, nuôi heo.

Học hỏi nhiều kỹ năng, xây dựng tinh thần đồng đội, rèn luyện bản lĩnh, ý chí cá nhân.

+ Được trang bị kiến thức về kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự vệ bản thân, phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng thoát hiểm.

+ Ngoài ra, học viên còn học được tính đoàn kết, ý thức kỷ luật, tính tự lập, tự giác, mạnh mẽ, bản lĩnh và có ý chí hơn. 

♦ Giáo viên khoá trại hè quân đội:

+ Tốt nghiệp Cử nhân các trường quân đội chuyên ngành tâm lý, giáo dục. Có chứng chỉ giảng dạy kỹ năng sống.

+ Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm thực tế giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh. Giáo viên tận tâm hỗ trợ, cống hiến, nhiệt huyết trong giảng dạy, giải đáp thắc mắc của trẻ.

+ Trợ giảng: kết hợp với giáo viên chính khoá là các trợ giảng, hỗ trợ từng trẻ, giúp buổi học bán trú hiệu quả và an toàn.

+ Nắm bắt tâm lý và có chương trình giáo dục cụ thể, sáng tạo, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho trẻ.

♦ Học phí trại hè quân đội 2023 ở hcm tại SGV:

+ Đăng ký học theo ngày, đăng ký thêm thứ 7 và chủ nhật, đăng ký 1 buổi - trong một số trường hợp đặc biệt vui lòng trao đổi trực tiếp với trung tâm.

+ Đăng ký cho bé học riêng theo nhóm, kèm phụ đạo riêng một số một học, đăng ký gói học trọn khóa, quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm.

=> Đăng ký Trại hè quân đội 2023 ở hcm, phù hợp cho trẻ ở quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Phú Nhuận, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè.

Liên hệ, zalo: 0902 516 288 - 0707074807 cô Mai, email: dvkh.sgv@gmail.com
Trụ sở chính: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh - Trại hè quân đội 2023 ở hcm

Bạn có thể quan tâm