Home » Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing
Today: 2024-04-25 10:38:46

Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing

(Ngày đăng: 23/06/2020)

Học Quản trị kinh doanh hay Marketing tùy thuộc vào khả năng và định hướng nghề nghiệp của bạn. Hai ngành này đều liên quan đến kinh tế và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Quản trị kinh doanh và Marketing là hai ngành liên quan đến kinh tế, tuy nhiên nó cũng có những đặc điểm khác nhau.

Quản trị kinh doanh là ngành học đa lĩnh vực liên quan đến các vấn đề của doanh nghiệp.Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing

Ngành này bao gồm các lĩnh vực như: Marketing, tài chính, bán hàng, nhân sự, văn phòng, logistics.

Là ngành học về điều hành và quản trị doanh nghiệp.

Nếu bạn có định hướng tương lai trở thành giám đốc điều hành thì bạn nên học ngành này.

Đây là ngành chú trọng đào tạo chuyên sâu về tài chính và nhân sự.

Ngành Marketing thì bạn chỉ học chuyên sâu về phân tích thị trường, nhu cầu khách hàng và giải quyết nhu cầu đó bằng sản phẩm của công ty thông qua quảng cáo, PR, truyền thông.

Marketing là học về tư duy, quy trình, phương pháp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, dẫn dắt sao cho từ lúc khách hàng không biết gì về sản phẩm cho đến khi khách hàng mua sản phẩm.

Nếu bạn muốn sau này làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, PR thì bạn nên lựa chọn ngành này.

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh và Marketing là ngang bằng nhau.

Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì cơ hội tuyển dụng vào ngành Marketing sẽ cao hơn.

Vì sinh viên Marketing biết chuyên sâu về một lĩnh vực, sinh viên Quản trị kinh doanh biết nhiều nhưng từng lĩnh vực thì chưa sâu.

Nhưng nếu bạn có tinh thần cầu tiến, chăm chỉ và tự giác thì Quản trị kinh doanh sẽ phù hợp với bạn.

Bài viết nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.