Home » Chứng chỉ PTE có giá trị bao lâu
Today: 2024-07-23 01:19:33

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ PTE có giá trị bao lâu

(Ngày đăng: 17/08/2022)
           
Chứng chỉ PTE là một bài thi tiếng Anh trên máy tính nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bài test kéo dài khoảng 180 phút và chấm điểm dựa trên GSE.

PTE là từ viết tắt của Pearson’s Test of English, là một bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính nhằm đánh giá 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết dành cho thí sinh muốn đăng ký du học hoặc định cư ở quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

Chứng chỉ PTE Academic tên đầy đủ là Pearson Test of English Academic là một chứng chỉ do Pearson PTE Education – trực thuộc tập đoàn Pearson tổ chức.Chứng chỉ PTE có giá trị bao lâu

Đây là một bài thi tiếng Anh trên máy tính nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bài test kéo dài khoảng 180 phút và chấm điểm dựa trên GSE (Global Scale of English), một hệ thống tiêu chuẩn quốc tế nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của người học.

Chứng chỉ PTE thường có giá trị 2 năm. Riêng đối với mục đích nhập cư và đánh giá kỹ năng nghề nghiệp tại Úc, thì chứng chỉ PTE sẽ có thời hạn sử dụng 3 năm. Sau 2 năm giá trị của chứng chỉ PTE không còn được công nhận nữa, cũng là lúc bạn phải thi lại chứng chỉ.

Chứng chỉ PTE  Academic dành cho những ai có mong muốn du học hay định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh. Bạn phải từ 16 tuổi trở lên để tham gia bài thi này. Nếu từ 16 – 18 tuổi, bạn cần có giấy đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ trước khi đăng kí tham gia thi. Sự đồng ý này sẽ có hiệu lực cho đến khi bạn đủ 18 tuổi.

Nội dung bài viết chứng chỉ PTE có giá trị bao lâu được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên SGV.

Bạn có thể quan tâm