Home » Thi PTE có dễ không
Today: 2024-06-16 13:36:08

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thi PTE có dễ không

(Ngày đăng: 17/08/2022)
           
Chứng chỉ PTE (Pearson’s Test of English) là một bài thi đánh giá khả năng tiếng Anh được tổ chức bởi Pearson Education, nhằm đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của những bạn có kế hoạch du học.

Chứng chỉ PTE (Pearson’s Test of English) là một bài thi đánh giá khả năng tiếng Anh trên máy tính được tổ chức bởi Pearson Education. PTE được thực hiện nhằm đánh giá kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của những bạn có kế hoạch du học.Chứng chỉ này hiện đã được công nhận rộng rãi và quy đổi thành nhiều chứng chỉ quốc tế khác như IELTS, TOEFL, Cambridge,...

Hiện nay có rất nhiều người đã chuyển từ thi IELTS sang thi PTE vì họ nghĩ rằng PTE dễ hơn IELTS. Tuy nhiên, các chứng chỉ tiếng Anh đều sẽ có độ khó khác nhau cùng với những ưu điểm riêng.

Ưu điểm của thi chứng chỉ PTE:

Mọi thao tác đăng ký thi, thực hiện bài thi, nhận kết quả thi đều thực hiện trên máy tính. Đây là ưu điểm lớn nhất của PTE Academic so với các chứng chỉ tiếng Anh khác. Bạn không cần phải đến trực tiếp các trung tâm đăng ký thi mà có thể đăng ký thi bất kỳ lúc nào, chỉ cần đảm bảo đăng ký trước thời điểm thi 24 giờ đồng hồ.

Lịch thi được cập nhập liên tục: Với ưu điểm thi online, nên bạn có thể lựa chọn kỳ thi của hội đồng thi phù hợp nhất với khoảng thời gian của mình.

Nhận kết quả nhanh và chính xác: Chậm nhất 5 ngày sau khi thi bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả thi và bạn có thể trực tiếp gửi đường link đó đến các trường mình muốn nộp hồ sơ du học.Thi PTE có dễ không

Những điểm cần lưu ý khi thi chứng chỉ PTE:

Bởi vì thi hoàn toàn trên máy tính nên phải rèn luyện kỹ năng gõ bàn phím để nâng cao hiệu suất làm bài thi.

Đặt microphone cẩn thận, đảm bảo không bị tuột và âm thanh truyền đến máy tính rõ ràng không bị gián đoạn.

Thực hiện những bài thi thử online và rèn luyện trình độ tiếng Anh trước khi thi. Đảm bảo bốn kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết ngang nhau để có thể đạt điểm tối đa trong kỳ thi. Bởi vì các kỹ năng trong PTE được đánh giá liên kết và xen kẽ với nhau.

Trong phần thi nói cần trả lời dứt khoát, rõ ràng tránh ngập ngừng có thể dẫn đến mất điểm oan. Bạn chỉ có khoảng 40 giây để trả lời một câu hỏi trong phần thi nói.

PTE là một bài kiểm tra Tiếng Anh toàn diện với những kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cấu trúc của bài thi PTE không quá khó tương tự như cấu trúc bài thi tiếng Anh khác. Để có thể thực hiện bài thi của mình một cách tốt nhất, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ năng làm bài, ôn luyện và thi thử PTE online.

Độ khó của PTE và IELTS được đánh giá là không có quá nhiều chênh lệch. Vì vậy các bạn hãy lựa chọn hình thức thi phù hợp đối với trình độ của mình. Tuy nhiên, nếu như các bạn cảm thấy IELTS khó thì nên lựa chọn thi PTE. Vì PTE áp dụng hình thức chấm điểm rất khách quan. Đặc biệt là kết quả thi sẽ được cập nhật rất nhanh chóng.

Cho nên tùy vào năng lực tiếng Anh của từng người sẽ có cảm nhận là thi chứng chỉ PTE khó hay là dễ. Nhưng dù kì thi nào miễn là chuẩn bị một vốn kiến thức đầy đủ và sẵn sàng thì đều sẽ đạt được kết quả cao.

Nội dung về thi PTE có dễ hay không được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên SGV.

Bạn có thể quan tâm