Home » Khóa tu mùa hè là gì
Today: 2024-07-17 20:38:06

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Khóa tu mùa hè là gì

(Ngày đăng: 31/05/2022)
           
Khóa tu mùa hè là gì, khóa tu từ 7 - 30 ngày, hoạt động giao lưu, môi trường kỷ luật khắt khe, nếp sống thiền môn, khóa tu bổ ích, tu tâm thanh tịnh, định hướng bản thân, cuộc sống, hình thành nhân cách

Khóa tu mùa hè là hoạt động tiêu biểu của Phật Giáo, khóa tu tổ chức với những trải nghiệm đầy ý nghĩa và quý báu để học viên có cơ hội xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn, là nền tảng vững chắc trong tương lai khi phải đối mặt với cuộc sống quá nhiều khó khăn thử thách.

Việc tổ chức thường niên khóa tu mùa hè cũng là một hoạt động nhập thế tích cực, với nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi giải trí đầy ý nghĩa, tổ chức hoạt động thiện nguyện, ủng hộ đồng bào bão lụt, xây dựng nhà tình thương, thành lập trại trẻ mồ côi.

Khóa tu mùa hè là gì1. Chương trình khóa tu mùa hè:

• Khóa tu mùa hè kéo dài từ 7 - 30 ngày, tùy vào địa điểm tổ chức cũng như quy của các chùa, chủ yếu là các bạn có độ tuổi từ 13 - 23 tuổi.

• Hướng dẫn thực tập các nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập.

• Giảng dạy về đạo lý Phật giáo, về cách làm người, đây thực sự sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị cho học viên lứa tuổi thanh thiếu niên.

• Sinh hoạt trong môi trường rời xa internet, điện thoại, ăn uống điều độ, vui chơi các trò chơi dân gian, học kỹ năng sống, tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

• Hình thành ý thức tự giác kỷ luật qua việc tuân thủ theo những quy định nghiêm khắc của nơi tu luyện, tự làm những công việc trong sinh hoạt cá nhân

2. Lợi ích khi tham gia khóa tu mùa hè:

• Được tu tập trong một môi trường với những kỷ luật khắt khe của nhà chùa không được ra khỏi phạm vi chùa.

• Tập không sử dụng điện thoại, internet, mạng xã hội, chấp hành đúng quy định khóa tu tập, không sử dụng các chất kích thích gây nghiện.

• Là dịp để học viên định hướng lại suy nghĩ của mình, hiểu rõ cái đúng cái sai, điều thiện điều ác, cái gì nên học tập, cái gì nên loại bỏ trong xã hội.

• Góp phần vào sự nghiệp trồng người, tạo một không gian bổ ích cho các bạn trẻ vào dịp hè, tạo một nơi giúp học viên giảm căng thẳng, hóa giải tâm hồn, tu tâm thanh tịnh.

• Là cầu nối giữa học viên với bố mẹ, với gia đình và với xã hội, tìm thấy chính mình, hiểu hơn về thế giới và định hướng cuộc sống một cách đúng đắn.

• Thay đổi tốt đẹp hơn về cả suy nghĩ lẫn hành động trong cuộc sống, bước đầu xây dựng nên một nhân cách cao cả trong tâm hồn.

• Xây dựng lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân - thiện - mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

3. Bữa ăn, cơ sở vật chất tại trung tâm tổ chức khóa tu mùa hè:

► Bữa ăn món chay:

• Trong khoảng thời gian tham gia khóa tu mùa hè, thực đơn của các bạn khóa sinh là các món ăn có nguồn gốc từ thực vật, thanh tịnh nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng giúp cho các bạn có đủ sức khỏe để tu học và vui chơi.

• Các món ăn làm từ đậu, lạc, rau, nấm và các loại ngũ cốc đơn giản nhưng chuẩn bị và chế biến rất công phu, trang trí đẹp mắt, vô cùng ngon miệng.

► Cơ sở vật chất: Không gian sinh hoạt ngăn nắp, thoáng mát, rộng rãi, phân chia từng khu vực riêng biệt, chỗ ăn, chỗ ngủ, chỗ học, chỗ ở, đảm bảo an ninh, an toàn.

Sau khi tham gia khóa tu mùa hè học viên đều có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức và biết sống tốt hơn. Có thể thấy, khóa tu mùa hè có sức ảnh hưởng to lớn đối với nhận thức của các bạn trẻ.

Học viên có nhu cầu tìm hiểu thông tin khóa tu mùa hè chi tiết, liên hệ, zalo: 0902 516 288 - 0707074807 cô Mai, email: dvkh.sgv@gmail.com.

+ Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
+ Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh - khóa tu mùa hè là gì.

Bạn có thể quan tâm