Home » Hàng replica là gì
Today: 2024-03-29 00:22:18

Hàng replica là gì

(Ngày đăng: 13/11/2019)

Replica có nghĩa bản sao đúng như bản thật. Hàng replica hay hàng rep là mặt hàng được sao chép một cách vô cùng tỉ mỉ, còn được gọi hàng fake công nghệ cao. Thang phân định chất lượng hàng replica.

Hàng replica được hiểu như những mặt hàng được sao chép (copy), sản xuất lại dựa trên những mẫu có sẵn trên thị trường.

Hàng replica được sản xuất lại một cách tỉ mỉ, tinh xảo và đến mức khó có thể phân biệt được, sử dụng chất liệu tương tự hoặc chính xác chất liệu từ hãng. Replica bao gồm nhiều thang chất lượng khác nhau.

Hàng replica y đúc hàng chính hãng nhưng được sản xuất bằng chất liệu rẻ hơn, làm đại trà vì thế giá thành cũng rẻ hơn.

Nhưng xét về chất liệu và độ bền, hàng replica không thể bằng hàng chính hãng.

SGV, hàng replica là gì Hàng replica tồn tại ở hầu hết các thương hiệu nổi tiếng và thường ăn theo các thương hiệu đó. Từ quần áo, giày dép, nữ trang tới mỹ phẩm, phụ kiện, đồ công nghệ.

Trên thị trường Việt hiện nay có rất nhiều loại hàng fake, hàng replica trôi nổi với việc lợi dụng gắn mác các thương hiệu nổi tiếng vào để dễ bán.

Các thang phân định chất lượng hàng replica:

A: Là thang chất lượng thấp nhất, sản phẩm được gia công kém và có giá thành rẻ nhất trong thang giá hàng replica.

AAA: Chất lượng cao hơn A nhưng sản phẩm hạng AAA vẫn ở mức dưới trung bình trong thang phân khúc hàng replica.

Perfect: Sản phẩm sử dụng chất liệu như hàng chính hãng, đường may, mũi chỉ gần giống hàng chính hãng.

Super perfect: Là mẫu perfect được khắc phục một số lỗi còn tồn tại giúp chúng hoàn thiện, giống hàng chính hãng nhất.

Super max perfect: Hàng có chất lượng cao cấp nhất, tinh xảo nhất và hầu như không phân biệt được với hàng chính hãng, có giá khá cao, tương xứng với hàng real.

Bài viết hàng replica là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.