Home » Có nên cho con du học từ lớp 10
Today: 2024-04-27 06:32:01

Có nên cho con du học từ lớp 10

(Ngày đăng: 25/03/2020)

Có nên cho con du học từ lớp 10? Việc du học ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của con trẻ. Phụ huynh nên tìm hiểu và quan sát quá trình phát triển của con để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Có nên cho con du học từ lớp 10, các bậc cha mẹ ở các thành phố lớn luôn chọn cách cho con du học sớm từ cấp 3 vì tương lai lâu dài và vì thiếu niềm tin vào nền giáo dục trong nước.

Để việc cho con du học từ lớp 10 có hiệu quả và không sa vào các tệ nạn thì phụ huynh cần chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức, tài chính và nên tìm cho con môi trường sống tốt.

Có nên cho con du học từ lớp 10, SGV Những lợi ích khi cho con du học từ lớp 10:

Có nhiều thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh, trau dồi các kĩ năng vì bạn được tiếp xúc nhiều với người bản xứ.

Học hỏi được nhiều kiến thức, thích nghi và hòa nhập môi trường sống mới.

Rút ngắn được thời gian học tập và lộ trình học.

Học phí vừa phải và chi phí sinh hoạt  phù hợp với tài chính của người Việt.

Khó khăn khi cho con du học từ lớp 10 là khi học xong cấp 2 thì khả năng học tập, lối sống và cả tư duy khác hoàn toàn với những du học sinh tại nơi du học, học sinh sẽ bị tụt lùi hoặc cô lập và phải quay về nước nếu không thích nghi được.

Nếu bạn phân vân có nên cho con du học từ lớp 10 thì khi con học hết lớp 10 là thời điểm phù hợp nhất. Còn để đến lớp 11 hoặc 12, sẽ phải bị lùi lại một năm để đủ tín chỉ lấy bằng cấp 3 ở nước ngoài.

Bài viết có nên cho con du học từ lớp 10 được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.