Home » Chứng chỉ CFA là gì
Today: 2024-04-16 22:17:40

Chứng chỉ CFA là gì

(Ngày đăng: 20/11/2019)

Chứng chỉ CFA là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính.

CFA viết tắt của Chartered Financial Analyst là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính.

Thực tế có tới 31.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng CFA để đưa ra quyết định tuyển dụng và thăng chức.

Đa số những người sở hữu tấm chứng chỉ CFA thường có được những cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như: Quản lí danh mục đầu tư và phân tích nghiên cứu.

Với CFA, bạn cũng có cơ hội làm việc tại các vị trí tiềm năng khác bao gồm: Tư vấn (Consulting), tư vấn tài chính (Financial Consulting) và quản lý rủi ro (Risk Management).

CFA có các đặc điểm sau:

Không có tiêu chuẩn cho việc tuyển sinh.

Các ứng viên chỉ cần đạt được tiêu chuẩn tối thiểu bao gồm bằng cử nhân hoặc đã trải qua 4 năm đại học kết hợp với kinh nghiệm làm việc là đã có thể tham dự kỳ thi CFA.

Nếu hồ sơ đại học của bạn thiếu một vài yếu tố cần thiết để được chấp nhận vào một chương trình sau đại học có uy tín, CFA có thể coi là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Sài Gòn Vina, chứng chỉ CFA là gìChương trình giảng dạy cho CFA được thiết kế để tạo ra những nhà hoạch định chính sách có đạo đức và hiệu quả.

Trong đó, trọng tâm của bài kiểm tra sẽ giúp học viên trang bị những kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực quản lý đầu tư.

Được công nhận bởi nhiều nhà tuyển dụng. Rất nhiều nhà tuyển dụng có tiếng trên toàn thế giới đã và đang tìm kiếm những người có chứng chỉ CFA để đảm nhận các vị trí đòi hỏi kỹ năng tài chính tiên tiến.

Bài viết chứng chỉ CFA là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm SGV khai giảng hàng tuần các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ CFA. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa học luyện thi.