Home » Trẻ em đi Campuchia có cần hộ chiếu không
Today: 2024-04-28 03:36:58

Trẻ em đi Campuchia có cần hộ chiếu không

(Ngày đăng: 07/04/2020)

Trẻ em đi Campuchia có cần hộ chiếu không là câu hỏi thắc mắc của những gia đình chuẩn bị đi du lịch hoặc định cư ở Campuchia. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Trẻ em đi Campuchia cần hộ chiếu là việc bắt buộc vì hộ chiếu là một loại giấy tờ rất quan trọng khi nhập cảnh Campuchia.

Hộ chiếu của trẻ em đi Campuchia làm gộp chung hoặc làm riêng với hộ chiếu của bố hoặc mẹ.

sgv, trẻ em đi Campuchia có cần hộ chiếu không Hồ sơ hộ chiếu trẻ em đi Campuchia:

Một form tờ khai xin làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em.

Một tờ khai xin cấp hộ chiếu có xác nhận của công an xã phường hoặc thị trấn, ảnh được đóng dấu.

Trường hợp cấp chung hộ chiếu với cha mẹ cần cung cấp bản sao giấy khai sinh, mang theo hộ chiếu chính để đối chiếu và 4 ảnh 3 cm × 4 cm.

Trường hợp muốn cấp hộ chiếu riêng cần nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu có chữ ký của bố hoặc mẹ trong tờ khai và một bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4 cm × 6 cm.

Những thông tin về cấp hộ chiếu trẻ em đi Campuchia:

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu của trẻ em phải có giấy khai sinh và tờ khai thông tin do bố mẹ ký.

Trẻ em ở độ tuổi dưới 14 tuổi, hộ chiếu được cấp sẽ có giá trị không được vượt quá 5 năm và không được phép gia hạn lại.

Trẻ em trên 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không được vượt quá 10 năm và không được gia hạn.

Thời gian cấp hộ chiếu cho trẻ em đi Campuchia không quá 14 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được nhận.

Bài viết trẻ em đi Campuchia có cần hộ chiếu không được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.