Home » Thi APS bao lâu có kết quả
Today: 2021-01-19 22:58:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thi APS bao lâu có kết quả

(Ngày đăng: 05/01/2021)
           
APS là chứng chỉ hay chứng nhận dành cho sinh viên du học, là một trong những điều kiện để được nhập học tại một Trường Đại học của Đức. Thông thường kết quả thi sẽ có sau 1 tuần hoặc 1 tháng kiểm tra.

APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức ở Hà Nội. APS là một trong những điều kiện cơ bản để nhập học tại Đức, đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ đã từng học tập.

Thông thường kết quả sẽ có sau 1 – 2 tuần hoặc 1 tháng. Nếu bạn đạt đủ yêu cầu và qua được vòng thẩm tra, APS sẽ cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận (đối với khóa học nghệ thuật) bản gốc cho bạn. Khi đó, bạn sử dụng các chứng chỉ hoặc chứng nhận này để làm thủ tục xin học đại học ở các trường tại Đức.

Trước khi bước vào thủ tục thẩm tra APS, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Thi APS bao lâu có kết quả, sgvĐã tốt nghiệp THPT và có giấy đào tạo một khóa chính quy của một trường đại học tại Việt Nam được phía Đức công nhận.

Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam.

Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng và có giấy gọi nhập học vào học kỳ thứ 5 của một khóa đại học chính quy của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam.

Đã học ít nhất bốn học kỳ tại một trường đại học tại Việt Nam được phía Đức công nhận.

Lưu ý về thẩm tra APS.

Những người không cần hẩm tra APS: Những người du học theo chương trình học bổng từ công quỹ của Đức hoặc của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đồng thời đã được chuyên gia Đức thống nhất với đại sứ quán Đức hoặc DAAD. Những người sang Đức thực hiện luận án tiến sĩ tại một trường đại học.

Khi đã qua được thẩm tra APS, bạn sẽ nhận được 10 chứng chỉ hoặc chứng nhận để làm thủ tục xin học. Nếu không đủ, bạn có thể xin cấp thêm bằng cách nộp vào tài khoản của đại sứ quán Đức 20 USD.

Chứng chỉ APS có giá trị vô thời hạn.

Lưu ý khi nộp hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ phải kèm theo hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí. Lệ phí cho thủ tục APS dành cho sinh viên đại học là 150 USD và dành cho sinh viên sau đại học là 250 USD. Bạn phải trả trước lệ phí tại Vietcombank và lấy hóa đơn trả lệ phí.

Gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS: 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Bài viết Thi APS bao lâu có kết quả được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm