Home » Tây Ban Nha nổi tiếng về cái gì
Today: 2024-05-03 08:17:37

Tây Ban Nha nổi tiếng về cái gì

(Ngày đăng: 17/06/2020)

Tây Ban Nha nổi tiếng về lễ hội đấu bò tót, vũ điệu Flamenco, với 42 di sản văn hóa được công nhận bởi UNESCO. Tây Ban Nha là một địa điểm du lịch hấp dẫn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Pháp.

Tây Ban Nha nổi tiếng vế các địa điểm du lịch, lễ hội hấp dẫn, nền văn hóa đặc sắc với các công trình kiến trúc đồ sộ.

Các địa điểm du lịch, lễ hội nổi tiếng ở Tây Ban Nha, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây:

Lễ hội đấu bò tót: Là lễ hội truyền thống và được tổ chức hàng năm ở Pamplona.

Lễ hội này mang ý nghĩa tôn vinh thánh bảo hộ SanFermins của thành phố.

Ngoài các ý nghĩa tâm linh, nét đẹp truyền thống lễ hội đấu bò tót cònTây Ban Nha nổi tiếng về các gì mang lại nguồn thu khổng lồ cho đất nước Tây Ban Nha.

Vì mỗi năm lễ hội tổ chức luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Vũ điệu Flamenco mang tâm hồn văn hóa của Tây Ban Nha: Vũ điệu này do người Digan sáng tạo ra.

Ngày nay vũ điệu Flamenco trở thành nét biểu tượng của Tây Ban Nha.

Ngoài ra Tây Ban Nha nổi tiếng với các địa điểm du lịch hấp dẫn:

Vương cung Thánh đường Sagrada Familia: Đây là nhà thờ công giáo có kiến trúc ấn tượng, lạ lùng nhất thế giới.

Tòa nhà Casa Mila: Có các khung cửa và mái vòm theo các hình dạng khác lạ để tạo thành một thiết kế tròn tổng thể độc đáo.

Quảng trường Virgen: Là một trong những công trình Baroque đầu tiên ở Tây Ban Nha với kiến trúc mái vòm ngói xanh đầy ấn tượng.

Cung điện Alhambra: Nhìn từ xa, quần thể kiến trúc này có vẻ bí ẩn, cố cung nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều điều lí thú.

Quảng trường nhà thờ Seville: Với quy mô hoành tráng có thể sẽ khiến du khách choáng ngợp không nói nên lời.

Bài viết Tây Ban Nha nổi tiếng về cái gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.