Home » Tại sao nên học tiếng Nhật thương mại
Today: 2024-05-02 12:10:25

Tại sao nên học tiếng Nhật thương mại

(Ngày đăng: 03/12/2021)

Tiếng Nhật thương mại cung cấp cho người học những kiến thức thực tế nhất có thể sử dụng trong công việc. Khi làm việc trong môi trường coi trọng lễ nghi như Nhật Bản, việc học hỏi càng sớm tiếng Nhật thương mại là một điều hết sức cần thiết.

Ở những năm trước đây việc có tấm bằng N2 gần như sẽ đảm bảo cho người học tiếng Nhật có một công việc và mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, gần đây tình hình kinh tế phát triển, người học tiếng Nhật ngày càng nhiều nên khái niệm Tiếng Nhật thương mại đã ra đời để giải quyết bài toán việc làm. Vậy tại sao nên học tiếng Nhật thương mại.

Tiếng Nhật thương mại nôm na là khái niệm về năng lực và kỹ năng tiếng Nhật được sử dụng khi làm việc trong các môi trường như kinh doanh, dịch vụ. Được đánh giá qua mức độ thấu hiểu chỉ dẫn của cấp trên, sử dụng kính ngữ phù hợp,…

Tại sao nên học tiếng Nhật thương mạiTại sao nên học tiếng Nhật thương mại

Tiếng Nhật thương mại cung cấp cho người học những kiến thức thực tế nhất có thể sử dụng trong công việc. Đặc biệt, khi làm việc trong môi trường coi trọng lễ nghi như Nhật Bản, việc học hỏi càng sớm tiếng Nhật thương mại là một điều hết sức cần thiết.

Về phía nhà tuyển dụng, việc ứng viên đã được trang bị vốn từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho công việc cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc đào tạo nhân lực.

BJT - viết tắt của cụm từ Business Japanese Proficiency Test là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại. Đánh giá chủ yếu 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu các nội dung liên quan đến kinh tế, thương mại hay công việc nói chung. Kỳ thi được tài trợ bởi Hiệp hội Kiểm định Năng lực Hán tự Nhật Bản (Japan Kanji Aptitude Testing Foundation).

Một số tài liệu học tiếng Nhật thương mại

実用ビジネス日本語 (Jitsuyou Bijinesu Nihongo) – Practical Business Japanese – Giáo trình dạy giao tiếp thương mại bằng song ngữ Nhật – Anh.

会社員の日本語ビジネス (Kaishain no Nihongo Bizinesu) – Tiếng Nhật thương mại dành cho nhân viên công ty.

にほんごで働く! ビジネス日本語30時間 (Nihongo de Hataraku! Bizinesu Nihongo 30 Jikan) – Tự học tiếng Nhật thương mại trong 30 giờ.

Bài viết tại sao nên học tiếng Nhật thương mại được viết bởi giáo viên trung tâm Nhật ngữ SGV.