Home » Tại sao cần phải có IELTS để đi du học
Today: 2024-04-29 03:47:09

Tại sao cần phải có IELTS để đi du học

(Ngày đăng: 21/11/2019)

Người học IELTS cần trang bị nền tảng tiếng Anh ngữ Học thuật vững chắc để dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên là điều kiện bắt buộc của để đi du học.

IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh, sinh viên.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường đại học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia chấp nhận IELTS.

Chứng chỉ IELTS đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh, chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước.

SGV, Tại sao cần phải có IELTS để đi du họcChứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn.

Chắc chắn, với những lý do được nêu trên thì đây là động lực lớn để bạn quyết tâm học và trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân.

Số điểm cần khi đi du học.

Để cầm trong tay visa du học thì bên cạnh những giấy tờ như thư mời nhập học, hồ sơ tài chính, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Cao đẳng, đại học, sau đại học.

Đối với đại học, sau đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5.

Đối với hệ cao đẳng, dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0.

Tùy theo trường, theo ngành mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS.

Tuy nhiên, với các chương trình học tập tại nước ngoài, bên cạnh điều kiện đủ là có trong tay chứng chỉ IELTS thì việc trang bị nền tảng anh ngữ vững chắc để dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế, là điều kiện đủ của hầu hết du học sinh hiện nay.

Bài viết tại sao cần phải có IELTS để đi du học được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm SGV khai giảng hàng tuần các lớp tiếng Anh, luyện thi cấp tốc chứng chỉ IELTS, TOEIC. Đăng ký tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Hoặc liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.