Home » Tác phẩm Mãi đừng xa tôi của Nhật Bản
Today: 2024-04-28 15:51:44

Tác phẩm Mãi đừng xa tôi của Nhật Bản

(Ngày đăng: 21/01/2021)

Mãi đừng xa tôi (Never Let Me Go) là một tiểu thuyết xuất bản năm 2005 của nhà văn người Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Đây là một tác phẩm khoa học giả tưởng xoay quanh mối quan hệ của ba người bạn.

Mãi đừng xa tôi (never let me go) - tựa đề gợi lên đầy sự níu kéo trong con người về những tiếc nuối của ký ức.

Tác phẩm là sự sáng tạo nghệ thuật đã giành lấy giải Nobel văn chương năm 2017 của nhà văn Anh gốc Nhật - Kazuo Ishiguro.

Tiểu thuyết là lời kể của Kathy H - một phụ nữ 31 tuổi về cuộc đời của cô từ ngày còn là học sinh trong trường nội trú Hailsham cho tới khi trưởng thành.

Cuốn tiểu thuyết được chia làm ba phần ứng với ba giai đoạn trong cuộc đời Kathy và hai người bạn thân thiết của cô là Ruth và Tommy.

Phần đầu tiên đề cập tới giai đoạn Kathy, Ruth và Tommy còn học tại trường nội trú Hailsham.

Phần thứ hai đề cập tới cuộc sống của ba người tại điền trang Cottages, nơi họ bắt đầu có khái niệm về nhiệm vụ duy nhất trong cuộc đời của mình.

Đó chính là hiến nội tạng hoặc trở thành người chăm sóc cho các bệnh nhân hiến nội tạng.

Phần thứ ba diễn ra sau khi ba người rời khỏi Cottages và không còn là bạn bè thân thiết với những suy nghĩ và khám phá về vị trí thực sự của họ - những học sinh Hailsham trong xã hội loài người.

Bài viết tác phẩm Mãi đừng xa tôi của Nhật Bản được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.