Home » SOS là gì
Today: 2024-04-24 13:00:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

SOS là gì

(Ngày đăng: 09/10/2019)
           
SOS là ký hiệu phổ biến thường thấy qua phim ảnh trong những trường hợp gặp nguy hiểm, cần sự trợ giúp, ý nghĩa của SOS.

SOS là ký tự, tín hiệu cầu cứu được thế giới công nhận và sử dụng. Thời đầu khi mới xuất hiện, SOS chỉ là tín hiệu cấp cứu cho tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Nhưng bây giờ SOS được sử dụng trong mọi trường hợp cấp thiết.

SGV, SOS là gì SOS là một cụm từ tiếng Anh viết tắt cho rất nhiều từ như Save Our Ship (hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succour (hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Save Our Souls (gửi cứu trợ), Shoot Our Ship, Sinking Our Ship. 

Tuy nhiên, cụm từ viết tắt chuẩn nhất và được nhiều người sử dụng theo nghĩa này nhất là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi). Nghĩa này xuất hiện bởi các từ ghép lại của tiếng Anh sau đây:

Save: Có nghĩa là giúp đỡ, cứu giúp.

Our: Đây là tính từ sở hữu, của chúng tôi, của chúng ta.

Souls: Những tâm hồn, từ nguyên bản là Soul có nghĩa là tâm hồn.

SOS được chọn đơn giản vì đây là những tín hiệu ngắn, dễ nhận biết và có thể gửi đi nhanh chóng. Thêm vào đó, chữ SOS khi bạn viết ngược viết xuôi đều có thể đọc được mà không bị ngược so với những từ khác, dễ nhận ra, nhờ đó người cần giúp mau chóng nhận được tín hiệu từ đội hỗ trợ.

Bài viết SOS là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm