Home » 彼ピッピ (karepippi) có nghĩa là gì
Today: 2024-03-02 14:35:33

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

彼ピッピ (karepippi) có nghĩa là gì

(Ngày đăng: 01/12/2021)
           
Đây là từ ngữ khá phổ biến đối với giới trẻ ngày nay dùng để chỉ một mối quan hệ không rõ ràng giữa hai người khác giới. 彼ピッピ (karepippi) có nghĩa là trên tình bạn dưới tình yêu.

Đây được xem là một từ ngữ khá phổ biến đối với giới trẻ ngày nay. Chỉ một mối quan hệ không rõ ràng giữa hai người khác giới. Vậy 彼ピッcó nghĩa là gì.

彼ピッピ (karepippi) có nghĩa là trên tình bạn dưới tình yêu.

Không rõ về sự ra đời của từ này nhưng nó xuất hiện khá lâu khi người trẻ hay sử dụng trên mạng xã hội SNS. Tuy nhiên ý nghĩa 彼ピッピ(karepippi) chỉ mới được phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây mà thôi.

彼ピッピ (karepippi) có nghĩa là gìNguồn gốc của 彼ピッピ (karepippi)

彼ピッピ (karepippi) là từ kết hợp bởi hai từ 彼ピ(karepi) và 好きピ (sukipi). Xét theo mức độ thể hiện, 彼ピ(karepi) chỉ người yêu, bạn trai khi hai người đã bước vào quan hệ yêu đương. Còn 好きピ(sukipi) chỉ là crush hay người thầm thích.

Và nó là sự kết hợp để chỉ mối quan hệ mập mờ. Tuy nhiên, ngày xưa từ này chỉ dùng khi nữ giới nói về nam giới mà thôi. Vậy từ để chỉ nữ giới là gì.

Có người cho rằng nó là かのぴょっぴょ (kano pyoppyo). Nhưng vì khá khó để phát âm nên người ta gọi là かのピッ (kanopippi). Tuy nhiên đến nay, người ta dường như không sử dụng かのピッ (kanopippi) để chỉ nữ giới trong mối quan hệ này mà chỉ sử dụng 彼ピッ (karepippi) để chỉ chung cho cả hai đối tượng.

Bài viết 彼ピッ (karepippi) có nghĩa là gì được viết bởi giáo viên trung tâm Nhật ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm