Home » Qua Úc hái nho
Today: 2024-04-26 02:34:38

Qua Úc hái nho

(Ngày đăng: 26/03/2020)

Qua Úc hái nho là công việc được nhiều người lựa chọn. Úc là đất nước nổi tiếng về các loại nông sản, đặc biệt là nông trại nho. Hái nho là công việc làm thêm của những bạn sinh viên học tại Úc.

Hái nho ở Úc được xem là công việc làm thêm lí tưởng, dễ tìm, không yêu cầu kinh nghiệm hay vốn tiếng Anh tốt.

Qua Úc hái nho là công việc được nhiều du học sinh lựa chọn vì mức thu nhập của nó tương đối ổn định.

Qua Úc hái nho, SGV Nghe đến việc hái nho ở Úc, hầu như du học sinh nào cũng nghĩ rằng đây là một công việc nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng thực tế không phải vậy.

Ai cũng phải dậy từ 4h30 để ăn sáng và chuẩn bị đồ ăn cho bữa trưa. Đi ô tô đến cánh đồng nho thì đã tầm 5h30 hoặc 6h sáng.

Tất cả đều tranh thủ hái nho vì cái nắng buổi trưa và buổi chiều của Úc nóng đến hơn 40 độ, ai nấy đều đội mũ rộng vành, bôi kem chống nắng.

Quy trình hái nho ở Úc:

Mỗi người phải có mã số thuế cá nhân và gửi mã số thuế cá nhân cho chủ sở hữu vườn nho.

Bạn phải trả thuế nhưng đến cuối kỳ, bạn có thể được hoàn thuế theo đúng quy định luật pháp Úc.

Trước khi hái nho, phải chuẩn bị dụng cụ gồm các hộp nhựa, kéo chuyên dụng để cắt nho.

Đặt hộp nhựa dưới giàn nho, cắt các chum nho rồi để chúng vào các hộp nhựa, các hộp nhựa này sẽ được chất lên xe chở hàng chuyên dụng.

Hái nho ở Úc mang lại mức thu nhập trung bình là 100 đô Úc 1 ngày. Có nơi trả tiền công theo giờ, theo số hộp nho khoảng 10 đô Úc 1 giờ hoặc 3 đô Úc 1 hộp  nho.

Một ngày hái nho ở Úc thường kết thúc vào 4 giờ chiều.

Bài viết qua Úc hái nho được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.