Home » Những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài
Today: 2024-04-20 04:29:01

Những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài

(Ngày đăng: 15/06/2020)

Những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài là bạn phải có được số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam và hãng hàng không, tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa nơi bạn muốn đến, kích hoạt các thẻ tín dụng.

Những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài là:

Số điện thoại của Đại sứ quán và hãng hàng không Việt Nam: Phòng các trường hợp như mất vé máy bay, mất visa bạn có thể liên lạc được.

Photo hộ chiếu và chứng minh nhân dân.Những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài

Kích hoạt thẻ tín dụng: Bằng cách này bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ khác trong trường hợp cần thiết.

Chuẩn bị visa.

Mua bảo hiểm du lịch:

Khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được hưởng các quyền lợi khi chẳng may khi gặp những rủi ro như: Thiên tai, khủng bố.

Kiểm tra thời tiết nơi bạn đến là một trong những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài.

Tiêm phòng vắc-xin và mang theo một số ít vật dụng sơ cứu như bông băng, thuốc sát trùng.

Có giấy phép lái xe quốc tế.

Đặt trước vé tham quan. Ngoài ra một số nước còn cho du khách đặt trước vé xe buýt, tàu hỏa.

Đăng ký thông tin cho Đại sứ quán:

Bạn có thể đăng ký thông tin cá nhân của mình với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nơi bạn dự định đến du lịch để họ hỗ trợ bạn trong các trường hợp khẩn cấp như khi thiên tai hay bất ổn chính trị xảy ra.

Điều quan trọng cần biết khi đi du lịch nước ngoài là:

Bạn phải học một số ngôn ngữ địa phương.

Tìm hiểu một số phong tục, đặc biệt là cách ăn mặc để không bị bỡ ngỡ và sốc văn hóa.

Bài viết những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV