Home » Nhà không khá giả có nên đi du học
Today: 2024-03-29 20:50:27

Nhà không khá giả có nên đi du học

(Ngày đăng: 24/03/2020)

Nhà không khá giả có nên đi du học là câu hỏi thắc mắc của học sinh – sinh viên và bậc phụ huynh quan tâm. Vậy làm sao để các bạn nhà không khá giả được đi du học?

Nhà không khá giả nên đi du học với điều kiện phải học giỏi, có tư chất học hỏi tốt, chi tiêu tiết kiệm, có khả năng vừa học đạt kết quả cao vừa làm kiếm tiền trang trải việc học.

Nhà không khá giả đi du học bằng cách săn học bổng.

Nhà không khá giả có nên đi du học, SGV Nên tích lũy những thành tích ấn tượng cho bản thân của mình là lợi thế trong việc săn học bổng của các trường đại học nước ngoài.

Để săn học bổng cần phải có thành tích nổi trội:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc.

Có điểm TOEFL, IELTS với mức IELTS > 7.0 và TOEFL > 90.

Vượt điểm chuẩn chứng chỉ SAT, GRE, GMAT của các trường đề ra.

Có các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác.

Chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, tham gia hoạt động ngoại khóa, làm CV đẹp.

Nhà không khá giả đi du học bằng cách vay tiền ngân hàng.

Vay tiền ngân hàng đi du học đồng nghĩa với phải đối diện với vấn đề lãi suất. Vì vậy, cần nắm chính xác chi phí toàn khóa học, những rủi ro phát sinh và khả năng trả nợ.

Nên chọn ngân hàng có uy tín, tiềm lực tài chính vững mạnh và phù hợp về lãi suất cũng như thời hạn cho vay đối với kinh tế của mình.

Bài viết nhà không khá giả có nên đi du học được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.