Home » Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi TOPIK
Today: 2021-11-29 17:59:12

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi TOPIK

(Ngày đăng: 19/11/2019)
           
Ngoại ngữ SGV chia sẻ bạn một số phương pháp đạt điểm cao trong bài thi TOPIK tiếng Hàn, đặc biệt là ở phần trắc nghiệm, dành cho các thí sinh tham gia thi TOPIK cả 2 cấp độ.

Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi TOPIK.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Cấu trúc bài thi TOPIK I và II đều có phần thi nghe và đọc hiểu dưới dạng trắc nghiệm. Hai phần thi này quyết định phần lớn số điểm cuối cùng của thí sinh. Vì thế hãy tham khảo cách làm bài sao cho đạt điểm cao dưới đây:

Đọc kỹ đề.

SGV, Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi Topik Trước khi bắt tay vào làm thì bạn phải đọc kỹ đề, chú ý đến các yêu cầu đặc biệt của đề.

Phân bổ thời gian làm bài thi TOPIK:

Phân bổ thời gian một cách hợp lý, Thời gian không có nhiều nên hãy bỏ qua những câu khó, tập trung giải quyết những câu mình có thể làm được trước để tiết kiệm thời gian cũng như tránh cảm giác hoang mang.

Chú ý phần thi nghe.

Bạn sẽ được nghe 1 đoạn audio câu hỏi chạy liên tục, không có thời gian suy nghĩ nhiều như phần đọc. Hết câu này sẽ đến câu tiếp theo.

Nếu bạn không nắm được nội dung câu trước thì hãy chuyển tiếp ngay theo đề thi chứ đừng suy nghĩ, mất tập trung và ảnh hưởng đến loạt câu đằng sau.

Kinh nghiệm làm bài đọc hiểu khi thi TOPIK:

Thí sinh thi Topik sẽ phải đọc một đoạn văn bản tiếng Hàn ngắn, dài tùy theo, sau đó trả lời các câu hỏi có liên quan đến đoạn văn đó. Bạn không cần phải hiểu hết tất cả đoạn văn bản nhưng nên đọc và đoán nghĩa của các từ để nắm được nội dung chính của đoạn là gì.

Khoanh đáp án.

Với hình thức thi trắc nghiệm, làm xong câu nào bạn nên khoanh ngay đáp án cho câu đó, tránh trường hợp làm trước khoanh sau, dễ nhầm lẫn và hơn hết là những phút cuối giờ thường rất vội vàng. Làm cẩn thận và khoanh ngay đáp án mỗi câu.

Để làm bài thi Topik hiệu quả thì các bạn nên luyện thật nhiều đề, rèn các kỹ năng trong phòng thi.

Bài viết phương pháp đạt điểm cao trong bài thi Topik được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trung tâm luyện thi TOPIK SGV hàng tuần khai giảng các lớp tiếng Hàn, luyện thi chứng chỉ TOPIK, KLAT. 

Đăng ký học tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV, hoặc liên hệ 0707074807 gặp cô Mai để được hướng dẫn.

Bạn có thể quan tâm