Home » Nghệ thuật biến diện ở Trung Quốc
Today: 2023-03-24 19:57:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nghệ thuật biến diện ở Trung Quốc

(Ngày đăng: 24/02/2020)
           
Nhắc tới nền văn hóa nghệ thuật Trung Quốc thì không thể không nhắc đến nghệ thuật biến diện. Vậy nghệ thuật Biến diện này có những nét độc đáo và thú vị nào? Hãy cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu.

Nghệ thuật Biến diện(变脸艺术) hay còn gọi là chuyển mặt nạ, là môn nghệ thuật mà trong đó các diễn viên sẽ chuyển từ một mặt nạ này sang một mặt nạ khác và để lộ ra khuôn mặt mới ngay trong chớp mắt trước toàn thể khán giả. Trong đó có người có khả năng đổi 20 mặt nạ trong vòng 6-7 phút.

Nghệ thuật biến diện ở Trung Quốc, SGV Bên cạnh đó các màn ca múa, vũ đạo, võ thuật, tạp kỹ, tiếu lâm khôi hài, đối thoại trào lộng… được áp dụng xen kẽ vào kịch biến diện nhằm góp phần tăng thêm sự phong phú và tạo hứng thú cho người xem.

Các màn trình diễn biến diện luôn làm người xem bị mê hoặc trong nhiều thế kỷ qua. Theo sử sách Trung Quốc ghi lại, nghệ thuật Biến diện có nguồn gốc từ tỉnh Tây Nam Tứ Xuyên, thường được biểu diễn trên sân khấu nhạc kịch và kỹ thuật của nó liên quan đến đôi bàn tay, là một bí mật cha truyền con nối.

Vì vậy nghệ thuật biến diện đã được Bộ Văn Hóa Trung Quốc liệt vào hàng bí mật quốc gia vì tính độc đáo có một không hai.

Ngày nay, số lượng nghệ sĩ còn tham gia biểu diễn nghệ thuật biến diện không nhiều, nhưng đi đến đâu họ cũng được đón chào nồng nhiệt.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về môn nghệ thuật độc đáo này.

Bài viết nghệ thuật biến diễn ở Trung Quốc được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Bạn có thể quan tâm