Home » Chi phí du học Trung Quốc tự túc
Today: 2024-04-25 18:40:25

Chi phí du học Trung Quốc tự túc

(Ngày đăng: 29/11/2019)

Chi phí du học Trung Quốc tự túc mất bao nhiêu tiền? Trung tâm ngoại ngữ SGV chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết để giúp học viên tiết kiệm chi phí khi du học Trung Quốc.

Các chi phí du học Trung Quốc tự túc.

Du học Trung Quốc học phí hết bao nhiêu?

Học ngôn ngữ: (~1.500usd - 4.000usd/năm) tùy từng trường và khu vực.

Bậc đại học: (~ 2,000usd - 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.

Bậc cao học và tiến sĩ khoảng (~3,000usd - 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.

Hầu hết các chương trình đào tạo về nghệ thuật thường có học phí thấp hơn so với các chương trình đào tạo về khoa học và kỹ sư.

SGV, Chi phí du học Trung Quốc tự túcChi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc tự túc.

Tiền ký túc xá: ~10.000 - 12.000 tệ/ năm tùy từng khu vực.

Tiền ăn: chi phí tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Nếu bạn ở ngoại ô và ăn ở ngoài thì một bữa ăn sẽ tốn khoảng 20 - 25 tệ, ở trung tâm thành phố sẽ đắt hơn khoảng 10 tệ nữa là 30 - 35 tệ 1 bữa.

Tự nấu thì sẽ rẻ hơn. Tính trung bình khoảng 15.000 đến 18.000 tệ/ năm/ người.

Tiền sinh hoạt khác: tầm 500 tệ 1 tháng.

Phí xin visa du học Trung Quốc.

Bất cứ sinh viên quốc tế nào xin visa du học Trung Quốc cũng phải chi trả một mức phí nhất định.

Tuy nhiên phí xin visa du học Trung Quốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống.

Lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là: 40 USD/ khách.

Lệ phí thị thực khẩn 2 - 3 ngày làm việc là 60 USD/ khách.

Lệ phí thực khẩn trong ngày: 70 USD/ khách.

Phí khám sức khỏe khi du học Trung Quốc.

Theo quy định, sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải có giấy chứng nhận sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa.

Bạn không phải lo lắng quá về vấn đề này.

Phí apply hồ sơ du học Trung Quốc.

Khi bạn nộp hồ sơ vào các trường ở Trung Quốc đó là bạn sẽ phải đóng phí để nộp hồ sơ.

Việc nộp phí này áp dung cho tất cả mọi sinh viên dù bạn chọn học ở trường công hay trường tư.

Mức phí nộp hồ sơ khi du học Trung Quốc thường rơi vào khoảng (60usd - 110usd).

Mức phí cụ thể sẽ được quyết định bởi chính ngôi trường bạn muốn nộp hồ sơ vào.

Trung tâm Trung ngữ SGV khai giảng khóa học tiếng Trung giao tiếp, luyện thi. Liên hệ 070707 4807 thầy Tuấn, cô Mai được tư vấn Chi phí du học Trung Quốc tự túc.