Home » Mẹo làm bài thi viết IELTS được điểm cao
Today: 2022-08-10 12:52:19

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mẹo làm bài thi viết IELTS được điểm cao

(Ngày đăng: 26/11/2019)
           
Để đạt được điểm cao trong phần thi viết IELTS, chỉ cần biết một chút mẹo nhỏ là các bạn có thể tự tin với bài luận của mình. SGV sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo nhé.

Tổng hợp các mẹo làm bài thi Viết IELTS được điểm cao.

Bạn nên đọc câu hỏi thật kỹ và đọc nhiều lần để xác định chủ đề của bài viết. Câu đầu tiên của đề bài thường là thông tin cơ sở, tiếp theo là điểm trọng tâm của bài luận và cuối cùng là câu hỏi 

Suy nghĩ kỹ để lên kế hoạch viết. Bạn phải hoàn thành cả 2 phần viết, nhưng có thể bạn đang viết được một nửa và nhận ra mình không còn đủ thời gian để hoàn thành bài thi.

Bạn chỉ bắt đầu viết khi đã lên kế hoạch viết như thế nào để viết tốt và nhanh hơn cũng là mẹo hay để làm bài thi viết IELTS.

Cần đảm bảo rằng bạn quản lý thời gian tốt để hoàn thành cả 2 phần viết trong 1 giờ. Bài viết của bạn cần có cấu trúc tốt với những đoạn văn được bố trí rõ ràng.

Trong việc sử dụng từ ngữ bạn kiểm tra lại bài viết xem có những từ lặp lại không cần thiết hay không. Kiểm tra lại bài viết của mình sau khi hoàn thành để chỉnh sửa lại lỗi chính tả và ngữ pháp.

SGV, Mẹo làm bài thi viết IELTS được điểm cao Làm nhiều bài tập tại nhà và nhờ sự hỗ trợ, nhận xét của giáo viên IELTS sẽ giúp bạn luyện viết tốt hơn.

Không viết bài luận một mạch. Viết đoạn mở bài để thể hiện rõ luận điểm của bạn.

Viết câu chủ đề thứ nhất và thứ hai. Hoàn tất đoạn thân bài thứ nhất và thứ hai. Viết kết bài để hể hiện rõ luận điểm của bạn rõ hơn là mẹo thi viết IELTS của nhiều bạn được điểm cao.

Không viết quá nhiều. Bài viết task 1 khoảng từ 160 đến 180 từ và bài viết task 2 khoảng từ 260  đến 280 từ. Không viết lại toàn bộ phần câu hỏi của đề bài.

Bài viết các mẹo làm bài thi viết IELTS được điểm cao được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm luyện Ielts SGV khai giảng thường xuyên lớp luyện thi chứng chỉ IELTS, liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa học IELTS.

Bạn có thể quan tâm