Home » Ielts bao nhiêu để đi du học Úc
Today: 2021-01-19 21:32:53

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ielts bao nhiêu để đi du học Úc

(Ngày đăng: 05/01/2021)
           
Ielts bao nhiêu để đi du học Úc, tùy vào mỗi trường, mỗi ngành sẽ có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên. Cùng SGV tìm hiểu yêu cầu, hồ sơ và một số lưu ý khi đi du học Úc.

Điểm IELTS khi du học Úc cho học sinh, sinh viên khi du học Úc tại mỗi trường, mỗi ngành sẽ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có mức quy định chung cụ thể như sau:

Trung học phổ thông là IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng/ Dự bị đại học là IELTS 5.5 – 6.0

Đại học/ Sau đại học là IELTS 6.0 – 6.5

Ielts bao nhiêu để đi du học Úc, sgvĐối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0

Tầm quan trong của Ielts khi đi du học Úc

Du học Úc bạn phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Vì vậy, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán nhận biết khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.

khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều. Bên cạnh đó, cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. 

Những chứng chỉ ngoài Ielts đi du học Úc

Ngoài Ielts còn có những chứng chỉ khác có giá trị tầm quốc tế như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE. Tuy vậy, mỗi trường, mỗi trình độ, cấp học hay chuyên ngành khác nhau lại có một số bắt buộc về bằng cấp khác nhau, không có trường nào nào bắt buộc toàn bộ.

Một số trường tại Úc nhận chứng chỉ Ielts

Academia International 

Clinton Institute Australia

Salford College

Alkira Secondary College

University of Newcastle( UoN )

Cambridge International College (CIC)

Bài viết Ielts bao nhiêu để đi du học Úc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm