Home » Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì
Today: 2024-05-08 09:56:16

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì

(Ngày đăng: 02/06/2020)

Hồ sơ xin visa Nhật bao gồm hộ chiếu, tờ khai xin cấp visa, ảnh thẻ, giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản, tài liệu xác nhận chính xác bản thân và một số giấy tờ liên quan khác.

Hồ sơ xin visa Nhật chia làm hai loại visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Visa ngắn hạn gồm các loại giấy tờ như:

Hộ chiếu.

Tờ khai xin cấp visa.

1 ảnh kích thước 4,5 cm x 4,5 cm, nền trắng.

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gìTài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi, giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Trường hợp thăm người thân, gia đình, họ hàng có quan hệ 3 đời cần tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, bản sao hộ khẩu hoặc xác nhận của cơ quan, phường, xã.

Trường hợp thăm bạn bè, người quen, du lịch cần tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè, ảnh chụp chung, thư từ, email, bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế.

Trường hợp thương mại cần giấy chứng nhận đang làm việc, quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác.

Visa dài hạn như xuất khẩu lao động, du học Nhật bản, định cư:

Hộ chiếu.

Tờ khai xin cấp visa.

1 ảnh 4,5x4,5cm.

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

Tài liệu xác nhận chính xác bản thân 1 bản.

Trường hợp du học cần giấy phép nhập học.

Trường hợp đi lao động kỹ thuật cần bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng.

Trường hợp đi tu nghiệp cần giấy tiếp nhận tu nghiệp.

Trường hợp người định cư ở Nhật cần giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Hồ sơ xin visa Nhật phải nộp trực tiếp, không được nộp qua đường bưu điện, email hay fax.

Bài viết hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.