Home » Hệ thống thang điểm của GRE
Today: 2024-04-26 10:43:44

Hệ thống thang điểm của GRE

(Ngày đăng: 25/11/2019)

Điểm GRE cần đạt bao nhiêu để đủ tiêu chuẩn trúng tuyển hồ sơ vào các chương trình cao học chất lượng nhất? Hiểu được thắc mắc của các bạn, ngoại ngữ SGV sẽ giải thích kỹ hơn về hệ thống tính điểm của GRE.

GRE là một hệ thống kiểm tra tiêu chuẩn, đánh giá năng lực ứng cử viên vào các trường Đại học.

Hệ thống thang điểm của GRE được tính cơ bản như sau:

SGV, Hệ thống thang điểm của GRE Thang điểm tối đa của bài thi GRE là 340 điểm.

GRE bao gồm 3 phần thi:

Toán định lượng (Quantitative) gồm 20 câu hỏi có thang điểm từ 130 - 170 điểm.

Phần Ngôn ngữ (Verbal) gồm 20 câu hỏi theo thang điểm từ 130 - 170 điểm.

Viết luận phân tích (Analytical Writing) gồm 38 câu hỏi theo thang điểm từ 0 - 6 điểm.

Điểm GRE không có điểm chuẩn nhất định để trúng tuyển hồ sơ vào các chương trình cao học chất lượng.

Điểm GRE được tính dựa trên:

Điểm phần trăm của từng phần theo thang điểm báo cáo để xác định đầu vào: Phụ thuộc vào số học viên đăng ký mỗi năm.

Điểm theo ngành đăng ký đầu vào: Nếu bài thi tổng GRE không đạt nhưng bài chuyên ngành cao thì vẫn có thể đủ điểm đậu (Nhà trường xét duyệt sau).

Anh ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp luyện thi chứng chỉ GRE. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để biết thêm chi tiết hệ thống thang điểm của GRE.