Home » Du lịch tự túc là gì
Today: 2024-05-30 14:30:37

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Du lịch tự túc là gì

(Ngày đăng: 24/06/2020)
           
Du lịch tự túc là hình thức du lịch một người hay nhiều bạn bè họp lại, để có một chuyến du lịch khám phá thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống, bạn sẽ là người chủ động trong chuyến đi đó.

Du lịch tự túc là loại hình du lịch thường được các cá nhân hay một nhóm nhỏ áp dụng nó mang đến cảm giác tự do, thoải mái, có thể làm chủ mọi vấn đề như:

Địa điểm tham quan, nơi ăn, ở theo ý mình không bị bó buộc phải theo đoàn và tuân thủ một số quy định của nhà tour chương trình về giờ giấc, thói quen sinh hoạt.

Chi phí du lịch tự túc sẽ rẻ hơn đi du lịch theo tour, nếu bạn biết săn vé máy bay giá rẻ và đặt phòng khách sạn trước hành trình một tháng hoặc vài tháng thì cũng sẽ ngang bằng hoặc thấp hơn giá tour.Du lịch tự túc là gì, sgv

Bạn có nhiều sự lựa chọn về nơi lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn, ký túc, thậm chí nhà dân hay dựng lều ở ngoài trời nếu bạn muốn. Về ăn uống cũng vậy, bạn ăn uống ở nhà hàng sang trọng hay ở những quán ăn vỉa hè để tiết kiệm chi phí du lịch.

Với hình thức đi du lịch tự túc, bạn làm chủ, tự quyết định tất cả mọi thứ, không có sự hướng dẫn của người giám sát hay hướng dẫn viên nên mức độ an toàn không cao.

Bạn phải lên kế hoạch chi tiết và cẩn thận, vào mùa mưa thì không nên đi phượt, leo núi vì đường trơn trượt rất nguy hiểm, nhằm tránh những trường hợp không hay xảy ra. 

Chủ động về thời gian và tự lập xuyên suốt chuyến đi bạn sẽ học cách giải quyết mọi khó khăn có thể xảy ra. Đó là cách giúp bạn rèn luyện sức khỏe, sự chịu đựng và học tính tự lập sau mỗi chuyến đi, bạn sẽ trưởng thành hơn và có cái nhìn khách quan về cuộc sống.

Bài viết đi du lịch tự túc là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm