Home » Chứng chỉ tiếng Trung có thời hạn bao lâu
Today: 2024-04-27 07:54:03

Chứng chỉ tiếng Trung có thời hạn bao lâu

(Ngày đăng: 29/11/2019)

Chứng chỉ tiếng Trung có thời hạn bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều học viên đang ôn thi HSK đặt câu hỏi, trung tâm ngoại ngữ SGV chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về thời hạn hiệu lực của HSK.

Chứng chỉ HSK có thời hạn bao lâu?

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi là kỳ thi kiểm tra năng lực Hán ngữ, do Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng. Vậy chứng chỉ HSK có thời hạn bao lâu?

chứng chỉ Trung Quốc có thời hạn bao lâu HSK có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Hiện nay HSK có 6 cấp độ tương ứng với trình độ Hán ngữ sơ cấp - trung cấp - cao cấp.

Chứng chỉ HSK có giá trị hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày bạn được cấp chứng chỉ.

Hết 2 năm thì giá trị của chứng chỉ HSK sẽ hết hiệu lực. Khi cần đến chứng chỉ này lần nữa, để xin học bổng Trung Quốc, du học, làm việc bạn phải đăng ký thi HSK lại.

HSK là căn cứ để các trường ĐH, Học Viện tại TQ nhận lưu học sinh quốc tế, và để các tổ chức, công ty TQ tuyển dụng nhân viên.

Các kỳ thi HSK cơ bản với trình độ sơ, trung và cao cấp đều được tổ chức riêng. Để được nhận vào trường ĐH, người ta dùng kết quả thi Sơ Cấp - Trung Cấp.

HSK gồm những loại chứng chỉ nào?

HSK cũ có 11 cấp độ. Hiện nay, các cấp độ tiếng Trung HSK gồm 6 cấp:

HSK 1 - HSK 2: Sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.

HSK 3 - HSK 4: Sơ cấp trung

HSK 5 - HSK 6: Cao cấp.

Đăng ký thi HSK ở mức độ nào thì được đánh giá, cho điểm và cấp chứng chỉ ở cấp độ đấy.

Hiện nay ở Việt Nam có 4 địa điểm tổ chức thi HSK:

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP. Huế.

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương, P4, Q5 TP. HCM.

Bài viết chứng chỉ HSK có thời hạn bao lâu được biên soạn bởi đội ngũ Giáo Viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên mở lớp luyện thi HSK, tiếng trung giao tiếp. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.