Home » TOPIK 2 cần bao nhiêu từ vựng
Today: 2024-04-25 19:22:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

TOPIK 2 cần bao nhiêu từ vựng

(Ngày đăng: 01/04/2020)
           
Khi chuẩn bị thi chứng chỉ TOPIK 2 người học cần nắm vững kiến thức tiếng Hàn và từ vựng ở mức sơ cấp. Vậy cần học bao nhiêu từ vựng để có thể thi chứng chỉ TOPIK 2?

Việc đầu tiên khi bắt đầu bước vào luyện thi Topik 2 tiếng Hàn chính là bạn phải hiểu được cấu trúc đề thi và các dạng bài trắc nghiệm có trong đề.

Nội dung đề thi mỗi năm sẽ có mức độ dễ và khó khác nhau. Nhưng nhìn chung nó sẽ có các dạng bài, các câu hỏi trắc nghiệm tương tự như nhau.

SGV, TOPIK 2 cần bao nhiều từ vựng Thay vì cách học nhớ từng từ vựng, nhớ từng cách dùng của ngữ pháp thì việc phân tích đề thi sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu nhiều hơn.

Topik sơ cấp 2 nắm được 104 đề mục ngữ pháp sơ cấp, 2000 từ vựng sơ cấp, viết được 10 bài chủ đề giao tiếp thường ngày như giới thiệu, ẩm thực, sinh hoạt, giao thông, liên lạc…ở mức độ trao đổi thông tin đơn giản.

Tuần 1 tập trung lấy điểm của phần từ vựng. Chỉ ôn riêng phần 1 của các đề thi và tuần tiếp theo bạn cũng chọn 1 kỹ năng nào đó để luyện tập liên tục.

Với bằng Topik cấp 2 bạn đã có thể giao tiếp khá tốt trong các tình huống đời thường.

Trong mỗi phần kỹ năng, bạn nên tự tổng hợp, sau đó liệt kê những phần cụm từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp nào hay xuất hiện mà mình cần nhớ.

Sau quá trình này, bạn sẽ nhận ra ở từng phần mình sẽ có những điểm yếu và thiếu sót riêng từ đó biết các khắc phục theo từng phần khi bắt đầu làm bài.

Bạn cần phải nhớ, thời gian cho mỗi câu trắc nghiệm chỉ có khoảng từ 1 đến 1,5 phút. Những câu dễ thì chỉ khoảng 30 đến 60 giây là tối thiểu.

Việc luyện thi tiếng Hàn Topik 2 có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng thời gian đó như thế nào.

Phần nghe bạn cũng chỉ được nghe một lần, thế nên khi đã ôn thi và làm đề tuyệt đối không tạo thói quen nghe hai lần.

Bài viết Topik 2 cần bao nhiều từ vựng được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Ngoại ngữ SGV mở lớp luyện thi chứng chỉ TOPIK. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm