Home » Chứng chỉ tiếng Anh B còn giá trị không
Today: 2023-06-06 10:56:54

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ tiếng Anh B còn giá trị không

(Ngày đăng: 28/11/2019)
           
Chứng chỉ tiếng Anh B đã từng được lấy làm chuẩn chứng chỉ anh ngữ quốc gia và được công nhận hoàn toàn trên phạm vi nội bộ toàn quốc. Vậy chứng chỉ này có còn giá trị không? Cùng điểm qua bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé.

Chứng chỉ tiếng Anh B là chứng chỉ đánh giá trình độ Anh ngữ của người học tiếng Anh tại Việt Nam.

Chứng chỉ Tiếng Anh B đã từng được lấy làm chuẩn chứng chỉ Anh ngữ quốc gia và được công nhận hoàn toàn trên phạm vi nội bộ toàn quốc.

Chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước và không được công nhận quốc tế.

Chứng chỉ tiếng Anh B được cấp dựa vào khả năng viết của thí sinh. Tương đương với Ielts 4.5 hiện nay.

 Chứng chỉ tiếng Anh B còn giá trị không?

Có thể thấy, trong tuyển dụng nói chung và tuyển dụng công chức nói riêng hiện nay, các quy định chỉ chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh A B C đã không còn phù hợp. Thay vào đó, Việt Nam hiện đang áp dụng chuẩn ngoại ngữ 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2) cũng dựa trên chuẩn năng lực ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu.

Khung năng lực ngoại ngữ này không chỉ được áp dụng cho các đối tượng công viên, viên chức, giáo viên, bác sĩ mà ngay trong quy định của các quy chế đào tạo sau Đại học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu ngoại ngữ đối với tuyển sinh vào các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ cũng đều sử dụng khung tham chiếu châu Âu về ngoại ngữ.

Thực tế, chứng chỉ tiếng Anh B đã chính thức không còn hiệu lực kể từ ngày 24/01/2014 theo quyết định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT. Chính vì vậy, nếu đang có ý định thi chứng chỉ tiếng Anh, bạn cần phải hết sức lưu ý và tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định thi. Vì thế các bạn cần phải nâng cao năng lực làm việc và trình độ tiếng Anh của mình bằng việc chinh phục các mục tiêu mới phù hợp với xu thế chung của thời đại, mà cụ thể là chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1.

Bài viết Chứng chỉ tiếng Anh B còn giá trị không là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B. Liên hệ 0707 074 807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm