Home » Chơi chứng khoán là gì
Today: 2024-04-28 04:45:31

Chơi chứng khoán là gì

(Ngày đăng: 19/06/2020)

Chơi chứng khoán là việc người chơi đầu tư tiền của mình vào chứng khoán, sau đó theo dõi tình hình thị trường và hưởng phần dư từ số tiền đã đầu tư.

Chơi chứng khoán là xu hướng đầu tư kiếm lời cho bản thân của nhiều người muốn kiếm nguồn thu nhập cao.

Chứng khoán được thể hiện dưới các hình thức chứng chỉ, bút toán ghi số và dữ liệu điện tử.

Chứng khoán bao gồm các loại:

Cổ phiếu, trái phiếu.

Chứng chỉ quỹ đầu tư.

Chứng khoán phái sinh.Chơi chứng khoán là gì

Có hai cách chơi chứng khoán là chơi chứng khoán chủ động và chơi chứng khoán bị động.

Chơi chủ động là người chơi trực tiếp tham gia vào quá trình mua bán chứng khoán và hưởng lợi từ sự chênh lệch do biến động giá.

Chơi chứng khoán bị động là hình thức người chơi không tham gia trực tiếp vào quá trình mua bán chứng khoán mà thông qua một nhà đầu tư nào đó và giữ lại cho đến khi nào muốn bán.

Lợi ích của việc chơi chứng khoán là đem lại nguồn thu nhập cao cho người đầu tư.

Bên cạnh đó cũng mang theo rủi ro khi đầu tư. Đó là rủi ro về biến động thị trường, rủi ro từ tính thanh khoản cấp.

Những lưu ý khi chơi chứng khoán:

Trau dồi những kỹ năng về chứng khoán trước khi đầu tư.

Tích lũy kiến thức về loại hình đầu tư mà bạn hướng đến.

Xác định rõ về khả năng tài chính, phân bổ danh mục hợp lý.

Theo sát và cập nhật tin tức để phân tích thị trường một cách chính xác.

Sẵn sang lỗ khi cần thiết để đảm bảo nguồn vốn.

Bài viết chơi chứng khoán là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.