Home » Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học
Today: 2024-04-25 18:31:26

Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học

(Ngày đăng: 19/12/2019)

Ngày nay càng nhiều người muốn đi du học nước ngoài. Điều kiện tiên quyết để đi du học là có chứng chỉ IELTS. Vậy cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học?

IELTS (International English Language Testing System) có nghĩa là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế.

Đây là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với thang điểm từ 1.0 tới 9.0 dành cho những người muốn đi du học, làm việc hoặc định cư tại nước ngoài.

Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học, SGV Hiện nay chứng chỉ IELTS được công nhận bởi hơn 6000 tổ chức giáo dục và trường đại học trên toàn thế giới.

IELTS có hai dạng bài thi đó là IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General).

Bài thi IELTS học thuật là yêu cầu đầu vào của các trường đại học, trong khi bài thi IELTS tổng quát phù hợp hơn với những người có mục đích định cư nước ngoài.

Mức điểm IELTS được quy đinh để đi du học là:

Trung học phổ thông IELTS 5.0 - 5.5

Cao đẳng/ Dự bị đại học IELTS 5.5 - 6.0

Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 - 6.5

Tùy theo trường và theo ngành mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS khác nhau

Còn đối với một số nghành như Y khoa, luật các trường đại học có thể yêu cầu mức điểm IELTS cao hơn, cụ thể mức tối thiểu là 7.0

Việc có trong tay bằng IELTS thì sẽ làm cho quá trình xét visa du học sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Điểm IELTS càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội dành được những học bổng có giá trị từ các trường đại học danh tiếng

Bài viết cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.