Home » Thi Vstep có khó không
Today: 2024-04-20 18:09:21

Thi Vstep có khó không

(Ngày đăng: 28/11/2019)

Chứng chỉ tiếng Anh Vstep là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ mới dành cho Việt Nam. Vậy bài thi này có khó so với định dạng cũ không? Tham khảo bài viết của ngoại ngữ SGV để biết thêm thông tin nhé.

Chứng chỉ Vstep ra đời nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn mới tại Việt Nam.

Thay thế chứng chỉ tiếng Anh do các đơn vị nước ngoài tổ chức khảo thí tại Việt Nam như Toeic, Toefl, Ielts.

SGV, Thi Vstep có khó không So sánh bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ cũ với bài thi Vstep:

Cấu trúc bài thi:

Bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ:

5 bài thi: Từ vựng ngữ pháp, đọc, nghe, viết, nói.

Thang điểm:

Trình độ B1: 4.0 - 4.5/9.

Trình độ B2: 5.0 - 6.5/9.

Trình độ C1: 7.0 - 8.0/9.

Bài thi Vstep:

4 bài thi: Đọc, Nghe, Viết, Nói.

Trình độ B1: 4.0 - 5.5/10.

Trình độ B2: 6.0 - 8.0/10.

Trình độ C1: 8.5 - 10/10.

Định dạng bài thi từng phần gần như không thay đổi trừ phần thi nói.

Theo Vstep, phần 2 của bài thi nói là thảo luận giải pháp và phần 3 là phát triển chủ đề có hơi khó hơn bài thi cũ.

Như vậy, thang điểm cũng như định dạng mới dễ dàng hơn đối với sinh viên và giáo viên tiếng Anh tiểu học khi yêu cầu đạt B1.

Tuy nhiên, đối với giáo viên tiếng Anh cấp 3 và giảng viên tiếng Anh đại học tại các trường không chuyên ngữ yêu cầu trình độ C1, việc áp dụng định dạng mới sẽ là rào cản rất lớn để đạt được.

Phần thi từ vựng ngữ pháp gần như là điểm mạnh của giáo viên và thường đạt điểm gần tuyệt đối để kéo điểm các bài thi khác thì hiện nay đã bỏ.

Theo chuẩn mới Vstep để đạt được C1 cần 8.5 tức là ít nhất 2 kĩ năng đạt 8.5 và 2 kĩ năng đạt 8.0.

Tuy nhiên, kĩ năng nghe thường khó đặc biệt trong phòng thi thực tế, chất lượng âm thanh không thực sự tốt.

Ngoài ra, kĩ năng nói và viết rất khó để thí sinh đạt được 8.0.

Nhìn chung, kì thi Vstepkhó hơn so với hình thức thi cũ nhưng tất cả đều phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của bạn.

Bài viết thi Vstep có khó không soạn bởi giáo viên trung tâm SGV.

Trung tâm tiếng Anh SGV thường xuyên mở lớp luyện thi Vstep. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để đăng ký.