Home » Các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay
Today: 2024-04-25 13:49:17

Các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

(Ngày đăng: 20/11/2019)

TOEIC, TOEFL, IELTS, CEFR là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất, mục đích của người học những chứng chỉ tiếng Anh này để học tập, làm việc, giao tiếp.

Có 4 loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay: TOEIC, TOEFL, IELTS, CEFR.

TOEIC (Test of English for International Communication) là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp.

Dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.

Phần thi: Nghe và đọc hiểu.

Dùng trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là chứng chỉ tiếng Anh được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

TOEFL dành riêng cho người sử dụng tiếng Anh nhằm mục đích học tập, nghiên cứu, mang tính chất hàn lâm.

Phần thi: Nghe, nói, đọc, viết.

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới.

Dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

Phần thi: Nghe, nói, đọc, viết.

Có 2 loại bài thi: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung).

Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

Loại đào tạo chung dành cho ai muốn tham gia khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

CEFR (Common European Framework of Reference for Languages) là khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Là một tiêu chuẩn quốc tế được dùng để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh.

CSGV,  Các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nayó 6 mức trình độ cụ thể: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Căn bản (A1 và A2).

Độc lập (B1 và B2).

Thành thạo (C1 và C2).

Các chứng chỉ có thời gian sử dụng trong 2 năm.

Bài viết các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên mở các lớp học tiếng Anh vỡ lòng, giao tiếp cấp tốc, luyện thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS, CEFR.

Đăng kí học tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV hoặc liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh.