Home » Bán trú là gì
Today: 2024-04-20 17:20:39

Bán trú là gì

(Ngày đăng: 31/05/2022)

Bán trú là gì, hình thức học, ngủ nghỉ trưa tại trường, trung tâm, học viên vừa học vừa chơi, giải trí, phát triển tư duy, môi trường học tập mới mẻ, hiện đại, phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm

Bán trú là hình thức tổ chức sinh hoạt học tập cho phép học viên ở lại trường vào buổi trưa, cung cấp giờ ăn trưa, sau đó tiếp tục việc học vào buổi chiều, học viên sẽ được ra về sau giờ học chiều.

Khóa học thường dành cho em nhỏ, chưa thể tự đến trường được, phù hợp cho các bậc phụ huynh bận rộn, đi làm cả ngày, chỉ có thể đưa đón con vào buổi sáng và sau khi tan làm.

Bán trú là gì, trung tâm sgv, bán trú hè, bán trú tiêu chuẩn, lợi ích học bán trú► Những lợi ích của việc học bán trú:

+ Hình thức học phù hợp với lứa tuổi từ 5 - 15 tuổi, học viên được học tập kết hợp vui chơi giải trí, phát triển tư duy và rèn luyện sức khỏe cho học viên.

+ Học viên được giao lưu, giao tiếp, phát triển khả năng làm việc theo nhóm, lắng nghe, chia sẻ ý kiến và lên kế hoạch làm việc tư duy, thông minh và sáng tạo.

+ Tiếp xúc môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế, môi trường học năng động và giáo trình lựa chọn phù hợp với mọi học viên.

+ Việc học bán trú giúp học viên tự lập hơn, tự ăn uống và sinh hoạt, rèn tính kỷ luật, ngăn nắp và sinh hoạt đúng giờ giấc.

+ Xây dựng được nền tảng học tập và kỹ năng sống phù hợp với bản thân mỗi học viên.

► Lớp học bán trú tiêu chuẩn:

+ Giáo viên người Việt, người nước ngoài phụ kinh nghiệm trực tiếp phụ trách mỗi lớp học, có trợ giảng và bảo mẫu từng lớp hỗ trợ học viên mọi lúc.

+ Trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại, hỗ trợ quá trinh học tập tốt nhất cho học viên.

+ Lớp học và phòng nghĩ trưa cho học viên đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, tiện lợi, không gian học và làm việc thoải mái, học viên có thể vừa học vừa chơi thoải mái.

+ Cung cấp bữa ăn trưa dinh dưỡng, gồm 2 cử mỗi buổi học, bữa ăn chính và ăn phụ được thay đổi mỗi ngày, đảm bảo dinh dưỡng tuyệt đối cho học viên.

+ Thường xuyên tổ chức lớp thực hành kỹ năng, lớp ngoại khóa cho học viên được học tập và giải trí đúng mực, an toàn và thoải mái.

Lớp học bán trú cung cấp kiến thức:

+ Về môn học: Học toán tư duy, tiếng Việt, tiếng Anh tăng cường, môn khoa học, bài học được lựa chọn và thiết kế đúng với năng lực của mỗi học viên.

+ Môn kỹ năng: Làm quen và rèn luyện những kỹ năng học tập và làm việc quan trọng như hùng biện, tình trạng đuối nước, bắt cóc trẻ em, hình thành nền tảng tốt để phát triển thường xuyên và lâu dài.

+ Môn ngoại khóa: Học viên được tổ chức đi cắm trại, tham quan địa danh, triễn lãm, chăm sóc động, thực vật, phát triển khả năng sáng tạo và đồng thời giúp học viên giải trí sau mỗi buổi học.

► Giải pháp đảm bảo an toàn cho học viên tham gia học bán trú:

+ Mỗi lớp học từ 10 -15 học viên, thuận lợi cho giáo viên trực tiếp đảm nhiệm lớp bán trú thường xuyên điểm danh, quan sát và bảo vệ an toàn cho toàn bộ học viên.

+ Lớp học trang bị đầy đủ thiết bị y tế, thuốc và đồ ăn dự trữ, hỗ trợ kịp thời mọi tình huống bất ngờ trong lớp học.

+ Sắp xếp bàn ghế phù hợp, hạn chế bố trí những đồ dùng sắt, nhọn, dễ vỡ trong lớp học.

+ Nhà trường, trung tâm đều có các bác sĩ, ý tá phòng trường hợp nguy hiểm, cấp bách xảy ra, giải quyết kịp thời và nhanh chóng.

► Phân biệt với hình thức nội trú:

+ là hình thức học tập cho phép học viên học tập theo chế độ sáng - trưa - chiều - tối tại trường theo thời gian lịch trình cụ thể.

+ Học viên được phép ở lại trường vào buổi tối và sẽ được giáo viên hỗ trợ về bài tập, hướng dẫn tham gia các buổi hoạt động ngoại khóa.

+ Thời gian học viên về nhà thường sẽ là ngày chủ nhật hoặc được phép ở lại trường vài tháng tùy theo mong muốn của gia đình.

Quý phụ huynh đăng ký khóa học Bán Trú Hè tại trung tâm SGV có địa chỉ:

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.Bán trú là gì