Home » Ăn sashimi có tốt không
Today: 2024-04-19 09:46:26

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ăn sashimi có tốt không

(Ngày đăng: 08/06/2020)
           
Ăn sashimi rất tốt cho cơ thể vì sashimi rất giàu chất Omega-3, DHA tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp thông minh hơn, khoẻ hơn. Một số lợi ích khi ăn sashimi.

Ăn sashimi có tốt không? Ăn sashimi rất tốt cho cơ thể vì được làm từ các loại hải sản chất lượng cao chứa nhiều axit béo Omega-3 giúp chống bệnh tim, hỗ trợ sức khỏe não bộ và loại bỏ bệnh tiểu đường tuýp 2. 

Một số lợi ích khi ăn sashimi:

Ăn sashimi có tốt không, ngoại ngữ SGVSashimi có hàm lượng chất oxy hóa carotenoid dồi dào, cải thiện kết cấu da mịn màng ngăn sự lão hoá da và cơ thể, là thực phẩm tốt để giữ gìn vóc dáng, giảm cân.

Các loại cá trong món sashimi rất giàu chất Omega-3, DHA tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ thông minh hơn, khỏe hơn và sở hữu đôi mắt sáng.

Các axit béo không bão hòa trong các loại sashimi cá làm giảm Cholesterol, giảm viêm, giảm Triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ.

Các Vitamin D có trong sashimi ngăn ngừa bệnh thoái hoá cột sống và giúp điều trị các bệnh về xương khớp.

Một số lưu ý khi ăn sashimi:

Bạn không nên ăn sashimi quá thường xuyên, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo bạn chỉ nên ăn tối đa trung bình 2 bữa sashimi mỗi tuần để đảm bảo hàm lượng thủy ngân trong cơ thể đạt ở mức cho phép.

Bạn nên chọn những nhà hàng uy tín và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như lựa chọn nguồn hải sản sạch khi chế biến tại nhà.

Những người có hệ miễn dịch yếu, dễ bị tổn thương, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai không nên ăn cá tươi, sống hoặc chưa nấu chín.

Bài viết ăn sashimi có tốt không được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm