Home » Ẩm thực vùng Kanto
Today: 2024-03-29 22:38:09

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ẩm thực vùng Kanto

(Ngày đăng: 16/07/2020)
           
Vùng Kanto nằm ở phía Đông của đảo Honshu Nhật Bản bao gồm cả thủ đô Tokyo, nổi tiếng với các loại ẩm thực như Himokawa Udon, Yaki Manju, Natto, Ankonabe.

Vùng Kanto nằm ở phía Đông của đảo Honshu bao gồm bảy tỉnh: Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba, và Kanagawa

Đây là khu vực có mức độ đô thị hóa cao nhất ở Nhật Bản không những hiện đại với nhiều tòa nhà cao tầng sang trọng, khu vui chơi giải trí bật nhất mà nơi đây còn chứa đựng nhiều giá trị về thiên nhiên, kiến trúc và cả lịch sử của cả vùng phía Đông Nhật Bản.

Do là nơi sầm uất và tập trung hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào mà ẩm thực vùng Kanto cũng theo đó trở nên phong phú và đa dạng, nếu như ẩm thực vùng Kansei thiên về vị mặn đậm đà  thì ở Kanto đa phần các món ăn đều có vị nhẹ và ít mặn hơn, người dân vùng Kanto dựa vào nghề nuôi lợn lấy thịt cho nên ẩm thực nơi đây đa  phần làm từ thịt lợn nhiều hơn so với các vùng khác, không chỉ đa dạng về nguyên liệu và cách chế biến, ẩm thực vùng Kanto luôn có sự cân bằng về hương vị độ tươi ngon và cả sự hài hòa trong cách bày trí đậm mang nét đặc trưng riêng biệt của vùng đất này.

Vùng Kanto không chỉ nổi tiếng về các ăn địa phương truyền thống mà những món ăn đường phố cũng được đánh rất cao trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Một số món ăn nổi tiếng ở các tỉnh của Vùng Kanto.

Tỉnh Tokyo : Ramen, lẩu Chankonabe.

Tỉnh Gunma : Himakawa Udon, Yaki Manju.

Tỉnh Chiba :  Namero, Makizushi Shushi.

Tỉnh Saitama : Mì udon Kumagaya, lươn Unagi.

Tỉnh Tochigi : Gyoza Utsunomiya, Mimi Udon.

Tỉnh Ibaraki : Natto, Ankonabe.

Tỉnh Kanagawa : Cơm Shiraudon, Kamakura Yaki.

Bài viết ẩm thực vùng Kanto được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm