Home » Xin visa Pháp mất bao lâu
Today: 2024-04-16 22:14:16

Xin visa Pháp mất bao lâu

(Ngày đăng: 17/06/2020)

Xin visa đi Pháp thường kéo dài khoảng 15 ngày từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt (không tính thứ 7 và chủ nhật).

Thời gian xin visa Schengen đi Pháp thường là 15 ngày, có khi lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm.

Tuy nhiên việc xin visa đi Pháp cũng có thể kéo dài hơn trong đợt cao điểm do lượng hồ sơ xin xét duyệt thị thực khá nhiều, hoặc trong trường hợp người nộp đơn được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Xin visa Pháp mất bao lâu, SGV.Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng.

Có trường hợp hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại ngay nếu không đáp ứng yêu cầu của nơi cấp visa.

Thông thường bạn sẽ không phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Pháp, tuy nhiên cơ quan lãnh sự cũng có thể tổ chức một buổi phỏng vấn riêng để làm rõ thêm một số vấn đề.

Nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ ngay từ đầu và thể hiện rõ mục đích chính đáng của chuyến đi, thời gian xét duyệt visa sẽ được rút ngắn hơn.

Để đảm bảo visa Pháp được xét duyệt đúng thời gian dự kiến của chuyến đi, bạn nên nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối đa 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày.

Thời hạn visa Pháp (visa ngắn hạn):

Theo quy định của chính phủ Pháp về vấn đề cấp visa du lịch Pháp thì kể từ ngày được cấp, visa Pháp sẽ có hiệu lực trong vòng khoảng 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Pháp:

Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TP. HCM: Vincom Center, tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn và 45 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. HCM.

Bài viết xin visa Pháp mất bao lâu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.