Home » Vô tâm tiếng Nhật là gì
Today: 2024-04-16 21:42:33

Vô tâm tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 08/03/2021)

Vô tâm trong tiếng Nhật là 無心 cách đọc là むしん phiên âm Hán Việt là Vô Tâm và phiên theo romaji tức là Mushin. Tuy nhiên từ 無心 này trong tiếng Nhật còn mang nghĩa là vòi tiền.

Vô tâm trong tiếng Nhật là 無心.

Cách đọc là むしん.

Phiên âm Hán Việt là Vô Tâm.

Phiên theo romaji tức là Mushin.

Vô tâm tiếng Nhật là gì, SgvVô tâm có nghĩa là không suy nghĩ, không có tâm tức là không biết suy nghĩ cho người khác.

Trong trường hợp này không có nghĩa là ích kỷ hay lợi dụng, chỉ đơn giản là ít suy nghĩ về vấn đề đó.

Ngoài ra từ Vô tâm trong tiếng Nhật còn có thêm một nghĩa là "vòi tiền" giống như ねだる.

無心する tức là vòi vĩnh tiền bạc vật phẩm một cách không ngại ngùng.

Ở Nhật việc cha mẹ vòi vĩnh tiền con cái là không đúng đắn và phần lớn cha mẹ Nhật không vòi tiền con cái, tuy nhiên vẫn có người làm thế mặc dù con cái họ đang trong hoàn cảnh khó khăn, không có tích lũy.

Trong trường hợp như thế, có thể nói là cha mẹ vô tâm (無心) với con cái.

Bị sốc vì sự vô tâm của cô ấy.

彼女の無関心には呆きれた

Hễ mà nhìn thấy dáng vẻ của những đứa trẻ vui chơi hồn nhiên tôi lại cảm thấy thật bình yên.

無心に遊ぶ子供の姿を見ていると、心が和む

無心で食べる tập trung ăn

無心で勉強する tập trung học

親に金を無心する vòi tiền bố mẹ

Bài viết Vô tâm tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.