Home » Uri - Văn hóa độc đáo của Hàn Quốc
Today: 2023-12-10 05:28:11

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Uri - Văn hóa độc đáo của Hàn Quốc

(Ngày đăng: 25/02/2020)
           
Văn hóa Uri là gì? Văn hóa độc đáo này của Hàn Quốc có gì mới lạ? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Uri (우리) mang nghĩa là chúng tôi hoặc chúng ta. Văn hóa Uri Hàn Quốc có lịch sử lâu đời và hiện vẫn còn giữ được nét văn hóa sinh hoạt này trong đời sống của người dân.

Uri - Văn hóa độc đáo của Hàn Quốc, SGV Người Hàn Quốc trong giao tiếp thường sử dụng Uri để chỉ đến một điều gì đó thuộc sở hữu chung của cả một tập thể. Đây không chỉ là cách diễn đạt phổ biến mà còn thể hiện nét văn hóa cộng đồng đặc sắc của người dân xứ kim chi.

Khi dùng văn hóa của từ Uri để giới thiệu về đất nước hay gia đình sẽ khiến cho người đối diện không cảm thấy bị tách biệt bởi từ của anh hay của tôi, như vậy sẽ tạo được bầu không khí thân thiện, cởi mở hơn.

Trong tiếng Hàn thường có các cụm từ trong câu như: 우리 나라 /u-ri na-ra/ (đất nước chúng tôi) thay vì dùng 내 나라 /nae na-ra/ (đất nước tôi). Vì vậy, đối với các bài thi viết, sử dụng 우리 나라 sẽ làm tăng thiện cảm hơn đối với người đọc.

Nhờ vào ý nghĩa sâu xa mà văn hóa Uri Hàn Quốc luôn thấm đượm trong tâm trí của người dân, khiến họ luôn tự hào quảng bá nó đến với bạn bè quốc tế.

Văn hóa Uri thể hiện tình yêu nước của người dân Hàn Quốc. Mỗi người sinh ra đều mang trong mình trách nhiệm to lớn đối với đất nước và dân tộc.

Vì vậy, văn hóa này nhắc nhở người Hàn Quốc sống trong một cộng đồng đều có chung nghĩa vụ là cùng nhau mang lại lợi ích cho tập thể, không chỉ cho gia đình của mình mà cho toàn thể dân tộc và đất nước.

Bài viết Uri - Văn hóa độc đáo của Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm