Home » Từ vựng tiếng Anh về đồng hồ
Today: 2024-07-14 15:29:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Từ vựng tiếng Anh về đồng hồ

(Ngày đăng: 20/07/2020)
           
Học từ vựng tiếng Anh về đồng hồ giúp chúng ta biết thêm một số tên gọi của các loại đồng hồ bằng tiếng Anh. Đồng hồ là một dụng cụ đo khoảng thời gian dưới một ngày và khác với lịch.

Học từ vựng tiếng Anh về đồng hồ giúp chúng ta biết thêm một số tên gọi của các loại đồng hồ bằng tiếng Anh. Đồng hồ được con người sử dụng với mục đích theo dõi thời gian và còn là một phụ kiên trang sức được nhiều người yêu thích.

Từ vựng tiếng Anh về đồng hồ.Từ vựng tiếng Anh về đồng hồ, SGV

Watch /wɒtʃ/: Đồng hồ.

Wristwatch /ˈrɪst.wɒtʃ /: Đồng hồ đeo tay.

Quartz watch /ˈkwɔːts wɒtʃ/: Đồng hồ pin.

Mechanical watch /məˈkæn.ɪ.kəl wɒtʃ/: Đồng hồ cơ.

Automatic watch /ˌɔː.təˈmæt.ɪk wɒtʃ/: Đồng hồ tự động.

Manual watch /ˈmæn.ju.əl wɒtʃ /: Đồng hồ thủ công.

Clock /klɒk/: Đồng hồ treo tường.

Hourglass /ˈaʊə.ɡlɑːs/: Đồng hồ cát.

Alarm clock /əˈlɑːm klɒk/: Đồng hồ báo thức.

Một số thành phần cấu tạo của đồng hồ cơ.

Vỏ đồng hồ gồm thân chính, vòng benzel, mặt kính và nắp lưng. Tác dụng là bảo vệ đồng hồ khỏi những va đập, hoá chất và tạo nên phong cách của chiếc đồng hồ.

Kim chỉ giờ có nhiều hình dạng khác nhau, mỗi kiểu dáng lại có một tên gọi riêng, thường đồng hồ gồm 3 kim giờ, phút, giây.

Bộ phận mặt số để gắn các thang đo hay các khung cửa sổ lịch hay các mặt số phụ, được làm từ 1 tấm kim loại mỏng, nhựa cao cấp hay thuỷ tinh.

Bộ máy được xem là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ, được cấu tạo rất tỉ mỉ để chỉnh kim, lên cót và sự tích cót.

Một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.

Longines ra đời vào năm 1832, nằm trong top đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng và lâu đời nhất.

Citizen là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, sản xuất rất đa dạng các loại đồng hồ để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Seiko có mặt ở Việt Nam khá sớm, có giá trị rất đắt đỏ.

Tissot thương hiệu đồng hồ nam nổi tiếng 164 năm tuổi đến từ Thụy Sĩ, đã có mặt ở 160 quốc gia. Có hai bộ sưu tập được yêu thích nhất từ Tissot là T-classic, T-sport.

Calvin Klein thiết kế độc đáo từ phong cách thời trang Mỹ được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa trái tim của khách hàng. Những chiếc đồng hồ Calvin Klein có giá rất nịnh túi, với 5 - 10 triệu là bạn đã có thể lựa chọn hàng trăm mẫu đồng hồ đa dạng mang thương hiệu này.

Bài viết từ vựng tiếng Anh về đồng hồ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm