Home » Thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc
Today: 2024-04-25 20:12:21

Thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc

(Ngày đăng: 03/04/2020)

Du lịch Canada tự túc là hình thức du lịch khá phổ biến vì sự tiện lợi có thể chủ động lịch trình theo ý thích. Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Canada tự túc như thế nào? Cùng SGV tìm hiểu qua bài viết.

Thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc:

Hộ chiếu gốc đã ký tên có hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan.

Tờ khai xin visa Canada form IMM5257, tờ khai thông tin gia đình form IMM5645.

Mẫu chấp thuận CVAC, mẫu IMM5257 - SCHEDULE 1, mẫu sử dụng người đại diện IMM5476.

Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, giấy khai sinh bản sao công chứng, sổ hộ khẩu gia đình.

Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân.

Hồ sơ Chứng minh nghề nghiệp nếu:

Cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương. Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Hồ sơ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên, sổ đỏ, giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada tự túc:

Trẻ em dưới 16 tuổi đi cùng bố mẹ thì phải có giấy đồng ý của mẹ hoặc bố, được xác nhận của chính quyền địa phương nộp kèm giấy khai sinh của con.

Tất cả các giấy tờ chuẩn bị khi nộp hồ sơ khi nộp trực tiếp hay online đều phải dịch công chứng sang tiếng Anh.

Cân nhắc và sắp xếp thời gian chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất để giảm thiểu tối đa thời gian xét duyệt.

Hãy thường xuyên kiểm tra email hoặc tài khoản CIC đối với trường hợp nộp online.

Bài viết thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.