Home » Thành phố Nizhny Novgorod của Nga
Today: 2022-08-18 09:02:57

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thành phố Nizhny Novgorod của Nga

(Ngày đăng: 28/12/2021)
           
Nizhny Novgorod là một thành phố thuộc khu vực châu Âu của Nga, nằm ở sông Oka và sông Volga. Một trong những thành phố thương mại và thủ công lâu đời nhất của Nga.

Thành phố Nizhny Novgorod của Nga là thành phố lớn thứ tư của Nga sau Moskva, St. Petersburg và Novosibirsk. 

Nizhny Novgorod được thành lập ngày 4 tháng 2 năm 1221 bởi Hoàng tử Yuri II của Vladimir. Năm 1817, thành phố này trở thành một trung tâm thương mại lớn của Đế quốc Nga.

Vào năm 1932, để vinh danh nhà văn nổi tiếng Maxim Gorky (1868 - 1936) thành phố đã được thành Gorky vì nhà văn đã trải qua thời thơ ấu của mình tại thành phố này. Mãi đến tận năm 1990 thì thành phố Nizhny Novgorod của Ngatên thành phố mới được trở lại như ban đầu.

Thành phố Nizhny Novgorod trong lịch sử đã có vai trò cực kỳ to lớn trong việc xây dựng nhà nước Nga. Vào năm 1612, quân dân từ Nizhny Novgorod dưới sự điều khiển của Hoàng tử Pozharsky đã đóng vai trò to lớn trong việc giải phóng thủ đô Moskva khỏi sự can thiệp của nước Ba Lan. 

Tại thành phố này có hơn 600 di tích lịch sử khác nhau, tiêu biểu trong số đó là nhà thờ St John the Baptist, nhà thờ gỗ của Đức Mẹ Đồng trinh, tu viện Pechersky, nhà thờ Alexander Nevsky.

Đặc điểm thú vị nhất của thành phố Nizhny Novgorod là Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Nizhny Novgorod là nơi trưng bày bức tranh Lời hiệu triệu của Minin - bức tranh lớn nhất thế giới của họa sỹ Konstantin Makovsky.

Tại thành phố Nizhny Novgorod có một cộng đồng tôn giáo rất lớn với số lượng lên đến 120 cộng đồng. Nơi đây có một số lượng lớn nhà thờ của Phật giáo, Chính thống giáo, Hồi giáo, Do Thái,...

Nizhny Novgorod gọi đúng là "thành phố của hồ và sông." Ngoài các Volga và Oka lãnh thổ của mình được vượt qua bởi một chục con sông và các con sông nhỏ. Trong thành phố có đến ba mươi hồ, lớn nhất trong số đó là Mesherskoye (huyện Kanavinsky). 

Ngày nay thành phố Nizhny Novgorod đã trở thành một địa điểm du lịch của Nga, khác với sự hiện đại, nhộn nhịp của Moskva, St. Petersburg, Nizhny Novgorod lại mang vẻ đẹp của một cô gái ngủ quên bên dòng sông Volga thơ mộng.

Bài viết thành phố Nizhny Novgorod của Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm