Home » Tết Dương lịch tiếng Anh là gì
Today: 2024-04-24 15:46:51

Tết Dương lịch tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 16/06/2020)

Tết Dương lịch tiếng Anh là New Year's Day. Tết Dương lịch là một ngày lễ diễn ra vào ngày một tháng một đầu năm theo lịch Gregorian cũng như lịch Julius, là dịp lễ quan trọng trong năm trên thế giới.

Tết Dương lịch tiếng Anh là New Year's Day.

Phiên âm là /ˌnjuːˌjɪəz ˈdeɪ/.

Một số từ vựng tiếng Anh liên quan Tết Dương lịch:

Lunar New Year: Tết Nguyên Đán.

Lantern Festival: Tết Nguyên tiêu.

Mid Year Festival: Tết Đoan ngọ.

Mid Autumn Festival: Tết Trung thu.

Holiday /ˈhɒl.ə.deɪ/: Ngày lễ.

Festival /ˈfes.tɪ.vəl/: Lễ hội.

Một số mẫu câu tiếng Anh liên quan đến Tết Dương lịch:

New Year’s Day, which is on January 1, marks the start of the year in the Gregorian calendar and it's a public holiday in many countries.

Tết Dương lịch diễn ra vào ngày 1 tháng 1, đánh dấu sự khởi đầu của năm trong lịch Gregorian và đó là một ngày lễ chung ở nhiều quốc gia.

New Year’s Day celebrations vary widely across different cultures. Some children receive gifts on New Year’s Day in some countries.

Tết Dương lịch rất khác nhau giữa các nền văn hóa. Một số trẻ em nhận được quà vào ngày Tết ở một số quốc gia.

The start of New Year’s Day is usually marked by fireworks and music as the clock strikes midnight between New Year’s Eve and New Year’s Day.

Sự khởi đầu của ngày Tết Dương lịch thường được đánh dấu bằng pháo hoa và âm nhạc khi đồng hồ điểm nửa đêm giữa đêm giao thừa và ngày năm mới.

Schools, post offices and government offices are closed, as are most businesses, in countries where New Year’s Day is a public holiday.

Các trường học, bưu điện và văn phòng chính phủ đều đóng cửa, hầu hết các doanh nghiệp, tại các quốc gia nơi Tết Dương lịch là một ngày lễ chung.

Bài viết Tết Dương lịch tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.