Home » Tại sao nên thi TOPIK và KLPT
Today: 2024-04-26 08:34:37

Tại sao nên thi TOPIK và KLPT

(Ngày đăng: 27/11/2019)

TOPIK và KLPT là hai chứng chỉ tiếng Hàn quan trọng nhằm đánh giá năng lực của người học tiếng Hàn. Vậy tại sao chúng ta nên thi TOPIK và KLPT? Tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao nên thi TOPIK và KLPT? TOPIK và KLPT là yếu tố quyết định cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Hiểu chi tiết về hai cuộc kiểm tra chứng chỉ năng lực tiếng Hàn này, sẽ giúp bạn đánh giá khả năng giao tiếp thực tế tiếng Hàn Quốc của mình.

SGV, Tại sao nên thi TOPIK và KLPT Có hai loại thi tiếng Hàn chính: TOPIK do Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc tiến hành, KLPT do Học viện  Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành.

TOPIK và KLPT là 2 chứng chỉ Quốc tế đánh giá khả năng và năng lực tiếng Hàn được công nhận ở Hàn Quốc.

Người nước ngoài muốn học tập, kết hôn hay lao động ở Hàn Quốc bắt buộc phải có một trong hai loại chứng chỉ năng lực tiếng Hàn này.

TOPIK thường diễn ra mỗi năm 2 lần, riêng năm 2015 là 4 lần được chia làm 2 Cấp:

TOPIK I: Sơ cấp 1 đến 2.

TOPIK II: Trung cao cấp từ cấp 3 đến 6.

TOPIK I chủ yếu bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và dành cho các cô dâu Việt muốn xin được Visa sang Hàn cần thiết phải có chứng chỉ này.

KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại Hàn Quốc. Bài thi này bao gồm nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc và hội thoại.

Như vậy chứng chỉ Topik là tiêu chuẩn về ngôn ngữ để học tại các trường đại học Hàn Quốc, xin việc vào các công ty Hàn quốc đóng trên đất nước Việt Nam hoặc dành cho các cô dâu Việt kết hôn với người Hàn.

Thêm vào đó, vượt qua cấp độ 3 đên cấp 6 của TOPIK là điều cần thiết cho những ai muốn có được visa F5 nếu họ không kết hôn với người Hàn Quốc.

Mặt khác KLPT lại phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn và ai xin đi lao động Hàn Quốc.

Bài viết tại sao nên thi TOPIK và KLPT được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng thường xuyên tiếng Hàn, luyện thi TOPIK  và KLPT. Liên hệ: 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.