Home » Sự khác nhau giữ GMAT và GRE
Today: 2024-05-02 03:18:57

Sự khác nhau giữ GMAT và GRE

(Ngày đăng: 25/11/2019)

GMAT và GRE là những bài kiểm tra rất khác nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung. Nhiều sinh viên băn khoăn rằng bài thi nào mới phù hợp mới họ. Hai bài thi có cấu trúc rất khác nhau, vì vậy có nhiều điểm cần được xem xét khi so sánh.

GMAT và GRE là 2 bài thi cần đạt để theo học tại các trường kinh doanh hoặc ngành khoa học và kỹ thuật sau đại học.

GMAT và GRE là 2 chứng chỉ có giá trị trong vòng 5 năm và được thi trên máy tính.

SGV, thi GMAT và GRE Sự khác nhau giữ GMAT và GRE:

Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test):

Đánh giá các thí sinh nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên ngành kinh doanh và quản lý.

Tuyển đầu vào cho chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA).

Đánh giá khả năng thành công của các thí sinh khi học tại các chương trình cao học.

Bài thi GRE (Graduate Record Examination):

Đánh giá năng lực của các thí sinh khi nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên ngành khoa học và kỹ thuật.

Kiếm tra các thí sinh 3 năng lực cơ bản: Verbal (Ngôn ngữ), Maths (Toán) và Analytical Writing (Phân tích luận).

Cho phép các thí sinh có thể ứng tuyển cả MBA và một số chương trình sau đại học khác.

Sự khác nhau giữ GMAT và GRE còn thể hiện ở đề tài và cấu trúc bài thi:

Bài thi GMAT:

Nhà tuyển dụng xem xét ở điểm số là chính bao gồm 1 bài phân tích, 1 bài luận và thêm 1 bài lí luận tổng hợp.

Toán GMAT được đánh giá rất khó và đa số phải áp dụng các công thức.

Bài thi GRE:

Thí sinh chỉ cần viết 1 bài phân tích, nhưng bù lại sẽ có thêm 1 bài thi thử nghiệm (Toán hoặc Ngôn ngữ).

Tập trung nhiều vào kĩ năng viết, ngôn ngữ và từ vựng hơn.

Anh ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp luyện thi GMAT và GRE. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để biết thêm chi tiết về sự khác nhau giữ GMAT và GRE.