Home » Sông Hán – dòng sông nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc
Today: 2023-09-25 01:05:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sông Hán – dòng sông nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc

(Ngày đăng: 16/02/2022)
           
Sông Hán là một trong những địa điểm nổi tiếng của thủ đô Seoul. Tại đây có rất nhiều khu vực dành cho du khách đến đây để giải trí và thư giãn.

Sông Hán được biết đến là con sông lớn và dài thứ 4 nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đây là con sông có vai trò quan trọng và gắn liền với bề dày lịch sử của Hàn Quốc.

Sông Hán – dòng sông nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc,sgv/edu/vnNguồn gốc hình thành sông Hán

Mọi người thường gọi nhầm con sông này là “sông Hàn”. Tuy nhiên theo tên gọi chính thức thì nó có tên gọi đúng là “sông Hán”.

Sông Hán có tên tiếng Hàn là 한강 – Hangang có chiều dài 494 km. Con sông chảy qua thủ đô Seoul có chiều rộng hơn 1km rồi sau đó đổ ra biển Hoàng Hải.

Sông Hán bắt nguồn từ 2 con sông nhỏ ở Nam Hán Giang và Bắc Hán Giang sau đó được sát nhập lại tại hồ Paldang trước khi chảy qua thủ đô Seoul.

Từ thời kỳ Baekje (Bách Tế) cho đến nay thì sông Hán có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nước sạch cho người dân và là đầu mối giao thông quan trọng của đất nước Hàn Quốc.

Những sự kiện nổi bật tại sông Hán

Trước đây con sông này đã bị ô nhiễm rất nặng cho đến trước khi kỳ lễ hội Olympic Seoul diễn ra vào năm 1988 thì chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành cải tạo con sông và làm địa điểm thi đấu đua thuyền trong kỳ lễ hội.

Cột mốc đáng nhớ nhất đó là vào tháng 7 năm 2000 thì quân đội Hoa Kỳ đã thừa nhận đổ 75 lít chất độc hóa học xuống dòng sông này và nó đã trở thành một cú sốc lớn đối với người dân Hàn Quốc.

Đi dọc theo con sông này thì mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi tại sông Hán có tới 25 cây cầu bắt ngang qua sông. Trung bình cứ cách 1km sẽ có một cây cầu, đây cũng chính là nét độc đáo thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Bài viết sông Hán – dòng sông nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm