Home » So sánh TOEFL iBT và TOEFT iTP
Today: 2024-04-25 10:39:12

So sánh TOEFL iBT và TOEFT iTP

(Ngày đăng: 20/11/2019)

TOEFL iBT và TOEFT iTP là hai chứng chỉ được nhiều người quan tâm. Trung tâm ngoại ngữ SGV sẽ giúp bạn so sánh sự khác biệt giữa chứng chỉ TOEFL iBT và TOEFT iTP.

So sánh TOEFL iBT và TOEFT iTP.

TOEFL iBT (Internet Based Test): Là bài thi thế hệ mới, sử dụng internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi.

SGV, so sánh TOEFL iBT và TOEFT iTP Cấu trúc bài thi TOEFL iBT gồm có 4 phần: Nghe, nói, đọc, viết kéo dài trong khoảng 2 tiếng. Mỗi phần có sự kết hợp cả 4 kỹ năng.

Chứng chỉ TOEFL iBT có mục đích:

Theo học các chương trình đại học, sau đại học trong và ngoài nước yêu cầu sử dụng tiếng Anh.

Ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hoá.

Kiểm tra hay đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT.

Mục

Số câu hỏi

Thang điểm

Đọc hiểu

Khoảng 60-80 phút

36-56

Đọc 3-4 đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan

Nghe hiểu

Khoảng 60-90 phút

34-51

Nghe 4-6 bài giảng và 2-3 cuộc hội thoại rồi trả lời câu hỏi

Nghỉ giải lao

10 phút

Nói

Khoảng 20 phút

6

2 câu hỏi yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm cá nhân, 4 câu hỏi yêu cầu thí sinh tích hợp các kĩ năng để phản hồi dựa trên một bài nghe, hoặc dựa trên bài nghe và bài đọc.

Viết

Khoảng 50 phút

2

1 câu hỏi yêu cầu thí sinh phản hồi dựa trên bài đọc và bài nghe ngắn, 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh viết luận chứng minh quan điểm cá nhân.

0-30

TOEFL iTP: (Institutional Testing Program) là kỳ thi nội bộ trong nước, có hiệu lực 2 năm.

Hình thức thi: Thí sinh làm trắc nghiệm trên giấy.

Bài thi gồm có 3 phần: Nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu, thời gian làm bài 2 tiếng.

TOEFL iTP là cẩm nang hữu ích để đánh giá trình độ tiếng Anh cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức phù hợp với nhiều mục đích khác nhau:

Thi xếp lớp theo trình độ phù hợp.

Đánh giá sự tự tin về trình độ tiếng Anh trước khi đi du học.

Tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với hình thức thi trắc nghiệm.

TOEFL iTP được triển khai trên giấy dưới dạng 140 câu trắc nghiệm, mỗi câu có 4 phương án trả lời.

Bài thi gồm 3 phần, với cấu trúc tương ứng như sau:

Phần nghe hiểu: 50/ 35 phút.

Thang điểm: 31 - 68.

Phần cấu trúc và ngữ pháp: 40/ 25 phút.

Thang điểm: 31 - 68.

Phần đọc hiểu: 50/ 55 phút.

Thang điểm: 31 - 67.

Bài viết so sánh TOEFL iBT và TOEFT iTP được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm tiếng Anh SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ TOEFT, IELTS. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.